Bảo tàng Mặt trận tiếp nhận hiện vật được sử dụng trong cuộc bầu cử năm 2021

(Mặt trận) - Ngày 19/1, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận chiếc xe đạp và hòm bỏ phiếu từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang.
Quang cảnh buổi tiếp nhận  

Ông Trần Công Thắng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang cho biết, chiếc xe đạp và hòm bỏ phiếu được tổ bầu cử thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên sử dụng trong ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra ngày 23/5/2021.

Vào thời điểm đó, huyện Việt Yên là tâm dịch, phải thực hiện cách ly xã hội theo nguyên tắc nhà cách ly với nhà, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã. Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Ủy ban Bầu cử huyện đã quyết định tổ chức bầu cử theo hình thức đưa hòm phiếu đến tận nhà cử tri.

Hình ảnh thành viên các tổ bầu cử trong trang phục bảo hộ, mang hòm phiếu đến nhà dân trên chiếc xe đạp đã để lại ấn tượng mạnh mẽ về tinh thần trách nhiệm, sự sáng tạo trong tổ chức bầu cử tại huyện Việt Yên.

Nhờ đó góp phần tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện. Tỷ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu đạt 98,7%.

Chiếc xe đạp trên là của gia đình bà Nguyễn Thị Hằng, thôn Chùa, xã Tăng Tiến, huyện Việt Yên trao tặng cho Bảo tàng MTTQ Việt Nam.

 

 Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận xe đạp và hòm phiếu từ Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Giang 

Thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, trong đó có vai trò và đóng góp to lớn của MTTQ các cấp.

Vì vậy, việc sưu tầm hiện vật về công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 sẽ góp phần tuyên truyền, giáo dục về truyền thống đại đoàn kết toàn dân tộc, về lịch sử, vị trí, vai trò của MTTQ Việt Nam trong hệ thống chính trị và trong đời sống xã hội.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cũng cho rằng, việc Ủy ban MTTQ Vệt Nam tỉnh Bắc Giang trao tặng hiện vật cho Bảo tàng Mặt trận là việc làm hết sức ý nghĩa, góp phần lưu lại những hoạt động của Mặt trận vừa tham gia phòng chống dịch Covid-19, vừa tham gia công tác bầu cử.

UBTƯ MTTQ Việt Nam trân trọng và cam kết sẽ bảo quản cẩn thận hiện vật để tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ mai sau.

Nguyễn Phượng

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều