Biểu dương 442 cán bộ Mặt trận cơ sở tiêu biểu giai đoạn 2014-2017

(Mặt trận) - Ngày 4/10, tại Hà Nội, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam tổ chức Họp báo thông tin về Hội nghị biểu dương Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014-2017. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh chủ trì buổi họp báo.

 Các đồng chí chủ trì buổi họp báo.

Hội nghị biểu dương Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014-2017 sẽ diễn ra trong hai ngày 12 và 13/10 tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của 700 đại biểu.

Trong ngày 12/10, các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Đài tưởng niệm Bắc Sơn, thăm Khu di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch và thăm toà nhà Quốc hội.

Ngày 13/10, Hội nghị chính thức khai mạc tại Trung tâm Hội nghị quốc tế 11 Lê Hồng Phong, quận Ba Đình, thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của 700 đại biểu. Chiều cùng ngày, đoàn đại biểu tham dự Hội nghị sẽ tham quan Khu di tích lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ.

Đây là sự kiện thiết thực thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam; đồng thời cũng là dịp để Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam tôn vinh, ghi nhận về những đóng góp nổi bật của Chủ tịch Uỷ ban MTTQ cấp xã và Trưởng ban Công tác Mặt trận tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2014-2017. Thông qua Hội nghị, các đại biểu sẽ trao đổi, giới thiệu những mô hình tốt, những cách làm hay, những điển hình tiên tiến trong việc tổ chức và triển khai các hoạt động của công tác Mặt trận tại cơ sở.

 

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh thông tin về Hội nghị.

Theo Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Bùi Thị Thanh, Hội nghị lần này sẽ vinh danh, biểu dương 442 đại biểu ưu tú với 156 đại biểu là Chủ tịch Uỷ ban MTTQ cấp xã và 286 đại biểu là Trưởng ban Công tác Mặt trận, đại diện cho hơn 11.000 Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam ở cơ sở và hơn 100.000 Trưởng ban Công tác Mặt trận trong cả nước.

“Đây là các đại biểu tiêu biểu không chỉ có bề dày thành tích mà còn mang đến rất nhiều sáng kiến, kinh nghiệm, cách làm hay, những mô hình hoạt động tiêu biểu trong công tác Mặt trận ở cơ sở. Những đóng góp thầm lặng, sự hy sinh to lớn của hơn 100 nghìn cán bộ Mặt trận cơ sở và Ban Công tác Mặt trận thời gian qua đã là cầu nối đưa chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với nhân dân, phát huy dân chủ, đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của nhân dân, góp phần quan trọng xây dựng, phát huy, củng cố đại đoàn kết toàn dân tộc”. Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh khẳng định.

 

Các phóng viên đặt câu hỏi cho ban chủ trì Họp báo về các nội dung liên quan đến Hội nghị.

Trong số 442 đại biểu được vinh danh lần này, số đại biểu nữ là 88 người, chiếm 19,91%; đại biểu các dân tộc thiểu số là 92 người, chiếm 20,81%; đại biểu các tôn giáo là 7 người, chiếm 1,58%; đại biểu từ 70 tuổi trở lên là 40 người, chiếm 9,05%; đại biểu dưới 35 tuổi là 11 người, chiếm 2,49%.

Đại biểu cao tuổi nhất là ông Nguyễn Văn Huấn 78 tuổi, dân tộc Kinh, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố Giáp Tiêu, phường Dĩnh Kế, thành phố Bắc Giang; và ông Phùng Huy Đan 78 tuổi, dân tộc Kinh, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố số 5, phường Trung Phụng, quận Đống Đa, thành phố Hà Nội. Đại biểu trẻ nhất là ông Hồ Văn Khu, 31 tuổi, dân tộc Giẻ Triêng, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam xã Phước Năng, huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Theo Phó Chủ tịch Bùi Thị Thanh, còn rất nhiều tấm gương tiêu biểu, với những việc làm cao cả, những sáng kiến đóng góp cho cộng đồng và mỗi người cán bộ Mặt trận ở cơ sở mặc dù có cách thể hiện khác nhau về phương thức, cách làm, nhưng họ đều thấm nhuần, vận dụng sáng tạo tư tưởng đạo đức Hồ Chí Minh về công tác Mặt trận, để từ đó đẩy mạnh các cuộc vận động, các phong trào của Mặt trận đi vào lòng dân và mang lại những hiệu quả thiết thực nhất.

Hương Diệp - Ảnh Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều