Bình Định: Cấp phát gạo miễn phí cho người dân và khai trương cây ‘ATM gạo’

Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định vừa phối hợp cùng Tỉnh đoàn và Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Định tổ chức Chương trình cấp phát gạo miễn phí cho người dân và khai trương cây "ATM gạo" tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định vào ngày 15/4.

Buổi cấp phát gạo miễn phí cho người nghèo tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Bình Định.

Tại buổi cấp phát, nhiều tổ chức, đơn vị, cá nhân đã đến ủng hộ gạo và tiền mặt cho người dân nghèo bị thiếu đói do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19. Tính đến 16h chiều ngày 15/4, Ban Tổ chức đã tiếp nhận 3.075 kg gạo và 6,95 triệu đồng từ các nhà hảo tâm và các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động thiết thực nhằm thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, với mong muốn gạo sẽ đến tay những người nghèo, người bị thiếu đói trên địa bàn tỉnh, giúp người dân sớm vượt qua khó khăn và tái thiết lập cuộc sống.

Hiện Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đang tích cực vận động các hội, đoàn thể tuyên truyền đến các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục ủng hộ tiền, gạo để hỗ trợ cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh..

Theo Anh Phương/Đại đoàn kết

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều