Bộ Văn hóa lên tiếng về việc xây nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm

Đối với những dự án như dự án xây dựng Nhà hát Thủ Thiêm đồng nghĩa với việc ngành văn hóa có thêm một thiết chế mới.

Chiều 16/10, Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch tổ chức Họp báo thường kỳ quý III năm 2018. Ông Nguyễn Thái Bình - Chánh Văn phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL đã trả lời báo chí về những ý kiến trái chiều liên quan đến chuyện xây dựng nhà hát 1.500 tỷ ở Thủ Thiêm, TP.HCM.

Nêu quan điểm về vấn đề này, ông Bình khẳng định, việc xây dựng nhà hát 1.500 tỷ đồng tại Thủ Thiêm là tín hiệu đáng mừng đối với ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch nói chung. Theo ông Bình, đối với những dự án như dự án xây dựng Nhà hát Thủ Thiêm đồng nghĩa với việc ngành văn hóa có thêm một thiết chế mới.

Mô hình ban đầu của Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch ở Thủ Thiêm.

Tuy nhiên, ông Bình cũng cho rằng, việc quyết định xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch với quy mô và hình thức như thế nào lại thuộc thẩm quyền của TP. HCM. 

"Cho đến thời điểm này, Bộ chưa nhận bất kỳ một thông tin nào từ TP.HCM trong việc xây dựng dự án này. Hiện Bộ đã chỉ đạo Cục NTBD trao đổi với Sở VHTT TP.HCM nhưng chỉ trên tính chất nghiệp vụ, nắm thông tin. Mọi thông tin trao đổi qua lại giữa Cục NTBD như thế nào thì phía Cục chưa báo cáo lại cho Bộ” - ông Nguyễn Thái Bình nói.

Trước đó, tại kỳ họp bất thường khóa 9, Hội đồng nhân dân TPHCM đã thông qua tờ trình của UBND thành phố về dự án xây dựng Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch với tổng mức đầu tư hơn 1.508 tỷ đồng, được trích từ nguồn ngân sách thành phố. Quyết định này nhận được nhiều ý kiến trái chiều từ dư luận xã hội. Không ít người cho rằng số tiền đầu tư xây dựng Nhà hát như vậy là quá lãng phí.

Theo đó, Nhà hát Giao hưởng, Nhạc và Vũ kịch có quy mô 1.700 chỗ, với 2 khán phòng, được xây dựng tại Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2 với tổng kinh phí đầu tư dự án hơn 1.500 tỷ đồng, từ nguồn thu bán đấu giá khu đất 23 Lê Duẩn, Quận 1.

Theo Hà Phương/VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều