Cán bộ trẻ 33 tuổi đảm nhận vị trí Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 Quốc gia là ai?

Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng vừa có Quyết định tiếp nhận ông Vũ Hùng Sơn về làm Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389 quốc gia. Ông Vũ Hùng Sơn là một trong những cán bộ trẻ, đảm nhận vị trí Phó Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo 389 Quốc gia khi tròn 33 tuổi.

 Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải trao quyết định bổ nhiệm ông Vũ Hùng Sơn giữ chức Phó tổng biên tập Tạp chí Công Thương. (Ảnh: Tạp chí Công Thương)

Theo Quyết định của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, ông Vũ Hùng Sơn – Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công Thương được tiếp nhận về công tác và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban Chỉ đạo 389 quốc gia). Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày 5/3/2018 (ngày ký quyết định).

Như vậy, sau khi Ban Chỉ đạo 389 quốc gia tiếp nhận ông Vũ Hùng Sơn, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo 389 quốc gia sẽ có 5 Phó Chánh Văn phòng, bao gồm ông Dương Xuân Sinh, ông Trương Văn Ba, ông Đỗ Ngọc Cảnh, ông Trần Đức Đông; ông Đàm Thanh Thế vẫn giữ chức vụ Chánh Văn phòng.

Được biết, ông Vũ Hùng Sơn là Phó Chánh văn phòng 389 quốc gia trẻ nhất (sinh năm 1984). Trước đó, ông Vũ Hùng Sơn được đánh giá là một lãnh đạo trẻ của Bộ Công Thương, được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại thuộc Bộ Công Thương từ ngày 4/2/2015.

Ông Vũ Hùng Sơn trúng tuyển chức danh Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại năm 2015, cũng là kết quả của lần đầu tiên Bộ Công Thương xây dựng đề án thi tuyển chức danh lãnh đạo. Sau đó, ông Vũ Hùng Sơn tiếp tục được bổ nhiệm làm Thư ký của nguyên Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và Phụ trách văn phòng Bộ Công Thương (khi đó không có Chánh Văn phòng).

Vào cuối năm 2016, Bộ Công Thương đã có quyết định về việc thu hồi hàng loạt quyết định bổ nhiệm nhân sự cấp cao theo kết luận của Uỷ ban Kiểm tra Trung ương. Theo đó, nhiều cán bộ tại Bộ Công Thương dưới thời cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng đã bị thu hồi quyết định bổ nhiệm. 

Theo thông tin mà chúng tôi có được, ông Sơn xuất thân trong một gia đình và dòng họ kinh doanh vàng bạc nổi tiếng ở Hà Nội, là con ông Vũ Mạnh Hải, cháu ruột của chủ DN vàng bạc Bảo Tín Minh Châu. Nhà ông Hải cũng có một thương hiệu kinh doanh vàng bạc có tiếng là Bảo Tín Mạnh Hải.

Năm 2011-2012, ông Vũ Hùng Sơn là chủ một công ty chuyên nhập khẩu xe siêu sang nổi tiếng ở Hà Nội là Sơn Tùng Auto. Sau đó, ông Sơn đã trở thành Phó Tổng biên tập Báo Đời sống và tiêu dùng. Đến tháng 6/2014, khi tròn 30 tuổi, ông Sơn giữ chức danh Phó Tổng biên tập Tạp chí Công Thương.

Tháng 2/2015, ông trở thành Giám đốc Trung tâm Thông tin và Công nghiệp của Bộ Công Thương nhờ trúng tuyển trong kỳ thi tuyển chức danh lãnh đạo của Bộ này. Chỉ 6 tháng sau, ông là thư ký cho Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng.

Tháng 10/2015, ông Vũ Hùng Sơn được trao quyết định làm Phụ trách Văn phòng Bộ.

Theo Báo Lao động

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều