Cần ngăn chặn ngay tư tưởng cực đoan của Hội thánh Đức chúa trời

Trước những tư tưởng cực đoan, trái với thuần phong mỹ tục mà Hội thánh Đức chúa trời gieo rắc thời gian qua, ĐBQH Lưu Bình Nhưỡng khẳng định, đây không phải tôn giáo.

 Ảnh: Báo Công an TP Hồ Chí Minh

Không ăn đồ thờ cúng, dỡ bỏ bàn thờ thờ cúng tổ tiên, không quan hệ vợ chồng, không tắm rửa, không coi người sinh thành ra mình là bố mẹ mà chỉ có một cha mẹ là Đức Chúa Trời, tự nguyện nộp phí cho tổ chức… Đó là những nguyên tắc kỳ quái mà các “môn đồ” phải tuân thủ khi ra nhập hội.

Những thông tin về “Hội thánh Đức chúa trời” đang khiến dư luận vô cùng xôn xao bởi những dấu hiệu cực đoan, trái với thuần phong mỹ tục, tin vào nhiều điều phi lý, phản khoa học.

Nhận định về Hội thánh Đức chúa trời, ông Lưu Bình Nhưỡng, Ủy viên Thường trực Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội khẳng định “đây là  một “bệnh dịch” chứ không phải là tôn giáo”. Từ xưa đến nay, hiến pháp và pháp luật của Việt Nam quy định rất rõ về quyền tự do tôn giáo của người dân và nhà nước hoàn toàn tôn trọng quyền này. Chúng ta cần phải xác định, tôn giáo là tốt đời đẹp đạo, không vi phạm thuần phong mỹ tục, không vi phạm đạo đức xã hội, thực hiện theo đúng hiến pháp, pháp luật Việt Nam.

Những gì mà Hội thánh này truyền bá đều là những tư tưởng cực đoan, trái với thuần phong mỹ tục. “Không có tôn giáo nào lại kêu gọi người ta từ bỏ cha mẹ, đập phá bàn thờ, bát hương, không có tôn giáo nào dạy người ta bỏ vợ, bỏ chồng, bỏ con, bỏ anh em bè bạn, cũng không có thứ tôn giáo nào lại xúi giục người ta bỏ học bỏ hành. Đây là “quái thai” về mặt tư tưởng”.

Hiện tại, Hội thánh Đức chúa trời đang vươn vòi bạch tuộc khắp nơi nhằm lôi kéo người dân tham gia, trở thành thứ bệnh dịch, khiến người dân u mê. Trước tình trạng này, ông Nhưỡng cho rằng, cơ quan công an cần phải vào cuộc, bởi đây là hành vi gieo rắc tư tưởng độc hại, vi phạm nghiêm trọng quy định của pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo. Ai là người cầm đầu, lôi kéo, kích động người dân thì cần phải “lôi ra ánh sáng”, xử lý nghiêm minh.

Ban Tôn giáo Chính phủ cũng đã lên tiếng cảnh báo người dân nâng cao nhận thức, cảnh giác đối với các hoạt động dụ dỗ, lôi kéo bằng vật chất và những lời tuyên truyền lừa đảo về ngày tận thế, sự cứu rỗi của đấng linh thiêng bằng việc nộp tiền, từ bỏ cuộc sống hiện thực, gia đình...

Theo ông Nhưỡng, Ban Tôn giáo Chính phủ cũng cần phải tham mưu cho Chính phủ để ra văn bản khẳng định đây không phải là tôn giáo, đồng thời chỉ đạo các địa phương, các tổ chức đoàn thể đồng loạt vào cuộc, chấm dứt ngay việc làm sai trái của Hội thánh Đức chúa trời.

Theo D.H/Báo Lao động

Bình luận

lê văn Hạnh - 11:43 28/04/2018

Những tổ chức dạng này chúng tôi đã giải quyết mãi và tương đối thành công. Vấn đề hôm nay tổ chức này lại hiện ra lừa bịp nhiều trò, cũng không khó để giải quyết., Nhưng vấn đề là cơ quan quản lý, cán bộ ... Nếu sợ và có bệnh quan liêu vô trách nhiệm thì nó sẽ tràn làn ... khó trị !

Trả lời

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều