Cần Thơ: Các tôn giáo có nhiều đóng góp vào xây dựng và phát triển địa phương

(Mặt trận) - Đây là nhận định của Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn trong chuyến thăm, tặng quà các vị chức sắc tôn giáo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước trên địa bàn TP. Cần Thơ ngày 18/9.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm và làm việc tại Ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ.

Tại Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) TP.Cần Thơ, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gửi lời chúc sức khỏe đến các chức sắc, thượng tọa, đại đức, tăng ni và đồng bào phật tử mùa Vu Lan và chúc mừng lễ Sene Đôn-ta.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại Ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn ghi nhận và hoan nghênh tinh thần đoàn kết của các tôn giáo trên địa bàn thành phố, trong quá trình xây dựng và phát triển của địa phương, đặc biệt là vấn đề an sinh xã hội, từ thiện, đảm bảo an ninh trật tự xã hội, tích cực tham gia ứng phó với biến đổi khí hậu, chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị thông minh. Đồng thời, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn kêu gọi các chức sắc, thượng tọa, đại đức, tăng ni và đồng bào phật tử chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước, Luật Tín ngưỡng tôn giáo và cùng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

 Hoà thượng Đào Như, đại biện Ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ đáp từ.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà Ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ.

Hoà thượng Đào Như, đại diện Ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ tặng hoa Chủ tịch Trần Thanh Mẫn.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, Cần Thơ có nhiều tiềm năng phát triển du lịch tâm linh. Do đó, thành phố cần quan tâm trùng tu, xây dựng các điểm chùa, cả Nam tông và Bắc tông để đáp ứng nhu cầu tâm linh của bà con, cũng như thu hút khách du lịch khắp nơi.

Đáp từ ý kiến của Chủ tịch Trần Thanh Mẫn, Hòa thượng Đào Như - Trưởng Ban Trị sự GHPGVN TP. Cần Thơ cám ơn sự quan tâm, chăm lo của Đảng, Nhà nước đối với đồng bào tôn giáo trong thời gian qua; tích cực vận động bà con tín đồ, phật tử cùng chung sức, đoàn kết xây dựng TP. Cần Thơ ngày một phát triển.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm Giám mục Giáo phận Cần Thơ Tri Bửu Thiên

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng bức ảnh chụp với Giáo hoàng Phanxicô cho Toà Giám mục Cần Thơ.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chụp ảnh lưu niệm với tập thể Tòa Giám mục Cần Thơ.

Tại Tòa Giám mục Cần Thơ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã có buổi trò chuyện thân mật với Giám mục Giáo phận Cần Thơ - Tri Bửu Thiên và thông tin về chuyến thăm tốt đẹp của Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đến Giáo hoàng Phanxicô. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng ghi nhận sự đóng góp của đồng bào giáo dân trong các hoạt động xây dựng kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh trật tự, ứng phó với biến đổi khí hậu, xây dựng nông thôn mới và đô thị thông minh...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thắp hương cụ Huỳnh Cương nhân lễ Sene Đôn-ta.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm và tặng quà gia đình cụ Huỳnh Cương.        

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đã đến thăm, tặng quà gia đình và thắp hương tưởng nhớ cụ Huỳnh Cương - nguyên Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Quốc hội.

Quốc Trung - Tuấn Quang

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều