Cảnh sát cơ động Bình Thuận “kiềm chế, tránh gây đổ máu cho người dân”

Mặc dù bị các nhóm quá khích tấn công, các cảnh sát đã giữ được bình tĩnh, chấp hành mệnh lệnh: “Tránh gây đổ máu cho người dân”.

Các vụ gây rối tại Bình Thuận trong những ngày qua khiến nhiều người bất ngờ trước sự manh động của các đối tượng quá khích. Tuy nhiên, lực lượng cảnh sát làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự ở các khu vực xảy ra điểm nóng đã giữ được thái độ bình tĩnh, kiềm chế hết sức để tránh gây thương vong cho người dân.

 Khuôn viên của đơn vị PCCC vương vãi gạch đá do các đối tượng kích động gây ra. (Ảnh: Báo Phụ nữ)

Theo Công an tỉnh Bình Thuận, trong hai ngày 10 và 11/6, tại hai điểm nóng Phan Rí và Phan Thiết đã xảy ra 4 vụ tập đông người gây ách tắc Quốc lộ 1A và phá hoại nhiều tài sản công, gây tâm lý bất ổn trong cộng đồng.

Các nhóm quá khích đã đốt cháy 38 ô tô, 24 xe máy và đập phá làm hư hỏng nhiều công trình ở trụ sở UBND tỉnh Bình Thuận, Sở Kế hoạch Đầu tư, Bộ đội Biên phòng tỉnh và trụ sở Phân đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Bình Thuận tại khu vực Phan Rí.

 

Một chiến sỹ cảnh sát cơ động sau khi ngăn chặn các hành vi quá khích

Trong lúc làm nhiệm vụ, mặc dù bị các nhóm quá khích dùng gạch đá, gậy gộc, bom đinh và bom xăng tấn công, các tổ cảnh sát cơ động đã giữ được thái độ bình tĩnh, chấp hành nghiêm túc mệnh lệnh của cấp trên: “Tránh gây đổ máu cho người dân”. 84 cảnh sát đã bị thương trong lúc làm nhiệm vụ bảo vệ. Một số bị thương rất nặng do trúng đá, bom xăng và bom đinh từ các nhóm quá khích.

 

Chiều tối 11/6, hàng trăm người dân bất ngờ kéo đến trụ sở Đội PCCC - CHCN Phan Rí. Một số đối tượng tỏ ra hung hăng, kích động đập phá và đốt cháy nhiều ô tô tại đây (Ảnh: Báo Phụ nữ)

Chứng kiến sự kiềm chế này của lực lượng cảnh sát cơ động trước sự quá khích của các nhóm gây rối, ông Nguyễn Đức Minh, một người dân địa phương bày tỏ: “Anh em cơ động rất là tội, bị tấn công như thế, nhưng vẫn kiên trì giải thích, kiên trì chịu đựng. Tôi khen đội ngũ này hết sức kiên trì và bình tĩnh. Chứ mà không bình tĩnh đối phó với đám đông manh động như thế chắc có lẽ đã đổ máu rất nhiều”.

Theo VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều