Chăm lo để mọi người, mọi nhà đều có Tết

(Mặt trận) - Sáng 6/2, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh đã thân mật tiếp đoàn đại diện lãnh đạo xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên đến thăm và chúc Tết Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhân dịp Tết Mậu Tuất năm 2018.

Theo ông Ma Duy Vụ, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, Điềm Mặc là một thuộc vùng căn cứ địa cách mạng ATK Định Hóa trong thời kì kháng chiến chống Pháp. Đây cũng là nơi lưu giữ nhiều di tích của các vị lãnh đạo Trung ương Đảng và quân đội… Đặc biệt, Điềm Mặc cũng là địa điểm di tích lịch sử của Tổng bộ Việt Minh và là nơi đồng chí Hoàng Quốc Việt từng sống và làm việc trong giai đoạn từ năm 1947-1949.

Hiện toàn xã có 26,4% hộ nghèo và 20% hộ cận nghèo, để giúp hộ nghèo thoát nghèo, cấp ủy, chính quyền xã đã tạo điều kiện cho hộ nghèo vay vốn để phát triển kinh tế và xóa nhà tạm cho các hộ nghèo khó khăn về nhà ở. Với mong muốn các hộ nghèo trên toàn xã được đón Tết Mậu Tuấn 2018 trong không khí đủ đầy, ấm áp, cấp ủy, chính quyền xã đã cùng với các nhà hảo tâm trên cả nước mang đến những xuất quà để hộ nghèo an tâm đón Tết.

Phát biểu tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh chia sẻ và biểu dương nỗ lực của cấp ủy, chính quyền xã Điềm Mặc trong việc cùng quyết tâm giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo và chung tay cùng các hộ nghèo trong xã đón Tết Mậu Tuất 2018 trong không khí đầm ấm, sum vầy.

Thông báo với đoàn về tình hình chăm lo Tết cho các hộ nghèo và gia đình chính sách khi Tết Mậu Tuất đang cận kề, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, UBTƯ MTTQ Việt Nam bên cạnh việc trích nguồn quỹ “Vì người nghèo” hỗ trợ các địa phương, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam cũng mang tình cảm của đồng bào, chiến sĩ cả nước đến với các hộ nghèo và gia đình chính sách ở khắp mọi miền Tổ quốc, với mong muốn những phần quà này sẽ góp phần giúp những người có hoàn cảnh khó khăn cảm thấy ấm lòng và hòa chung vào niềm vui đón năm mới của toàn dân tộc.

Trao số tiền 10 triệu đồng cho đại diện chính quyền xã Điềm Mặc, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn số tiền này sẽ thêm nguồn lực để các hộ nghèo, gia đình chính sách trong toàn xã có điều kiện đón Tết đầm ấm, đủ đầy.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều