Chi bộ Tạp chí Mặt trận nâng cao chất lượng sinh hoạt theo chuyên đề

(Mặt trận) - Ngày 13/4, Chi bộ phối hợp với Chi hội Nhà báo Tạp chí Mặt trận tổ chức chuyến đi sinh hoạt chuyên đề tại tỉnh Hải Dương. Tham dự chuyến đi có ông Vũ Văn Tiến, Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận, cùng các đảng viên, quần chúng là cán bộ, công chức, người lao động đang công tác tại Tạp chí Mặt trận.

Ông Vũ Văn Tiến - Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận và ông Nguyễn Văn Cương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Chí Linh tại buổi làm việc.

Sinh hoạt chi bộ là một trong những nội dung cơ bản của công tác xây dựng Đảng, là cơ sở cho sự tồn tại và phát triển của Đảng và là chế độ được quy định rõ trong Điều lệ Đảng. Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của việc sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề, năm 2018, Chi bộ Tạp chí Mặt trận chú trọng đổi mới nội dung, hình thức và nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ theo chuyên đề, gắn với nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Tạp chí.

Trong khuôn khổ chuyến sinh hoạt chuyên đề lần này, tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương, cán bộ, phóng viên và người lao động Tạp chí Mặt trận đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ thị xã Chí Linh. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Cương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Chí Linh cho biết, thị xã Chí Linh nằm ở phía Đông Bắc tỉnh Hải Dương, cách trung tâm tỉnh 40 km, dân số 157.418 người. Năm 2017, tình hình kinh tế - xã hội của thị xã ổn định và đạt mức tăng trưởng khá; các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện; đời sống nhân dân từng bước cải thiện; an ninh - quốc phòng, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Trong lĩnh vực kinh tế, giá trị sản xuất ngành công nghiệp, xây dựng của địa phương đạt 11.195,1 tỷ đồng, tăng 7,4% so với năm 2016; giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản đạt 1.901,8 tỷ đồng, tăng 1,0% so với năm 2016. Tổng thu ngân sách thị xã trên địa bàn năm 2017 đạt là 251 tỷ 935 triệu đồng, đạt 150% kế hoạch tỉnh giao.

Hoạt động sản xuất, kinh doanh một số ngành thương mại, dịch vụ tiếp tục phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Công tác quảng bá, xúc tiến du lịch được các cấp, các ngành quan tâm, nhờ đó lượng du khách đến với địa phương năm 2017 đạt khoảng 1 triệu lượt khách, tăng 10% so với năm 2016.

Lĩnh vực giáo dục và đào tạo cũng được thị xã quan tâm phát triển, chất lượng phổ cập giáo dục các cấp học được nâng cao. Đến nay, toàn thị xã có 59/65 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt 90,2%; 05 trường đã hoàn thiện hồ sơ đề nghị tỉnh thẩm định, kiểm tra công nhận đạt chuẩn quốc gia năm 2017. Năm học 2016 - 2017, phong trào giáo dục thị xã  được đánh giá xếp thứ 2/12 huyện, thị xã, thành phố.

Các lĩnh vực về y tế - văn hóa - thông tin, thể thao được đẩy mạnh; chính sách an sinh xã hội được thực hiện đầy đủ, kịp thời, đời sống của nhân dân được nâng lên; công tác phòng, chống tham nhũng được thực hiện đúng quy định pháp luật; an toàn vệ sinh thực phẩm được quan tâm, chú trọng, có nhiều chuyển biến trong nhận thức của nhân dân; công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo được thực hiện đúng theo luật định, hiệu quả quản lý của nhà nước từng bước được nâng lên; công tác cải cách hành chính được duy trì và ngày càng đổi mới, hiệu quả; công tác quốc phòng an ninh thực hiện tốt, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác Mặt trận năm 2017 của địa phương cũng đã đạt được nhiều kết quả tích cực. Việc quán triệt học tập Nghị quyết Trung ương 4, 5, 6 (khóa XII), đặc biệt là Nghị quyết TW 4 về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện ''tự diễn biến'', ''tự chuyển hóa'' trong nội bộ, đã được MTTQ và các tổ chức thành viên thực hiện nghiêm túc thông qua việc chủ động xây dựng kế hoạch; tổ chức học tập, nghiên cứu và cụ thể hóa nội dung tinh thần của Chỉ thị, Nghị quyết vào nhiệm vụ cụ thể trong công tác mặt trận.

Mặt trận Tổ quốc các cấp trện địa bàn thị xã đã phát huy vai trò của các chức sắc tôn giáo, cá nhân tiêu biểu trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, quan tâm nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền thông qua các cơ quan thông tin tuyên truyền đưa tin hoạt động của MTTQ và các tổ chức thành viên, gương điển hình trong thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động.

Ban Thường trực Uỷ ban MTTQ từ thị xã đến các xã, phường xây dựng kế hoạch và triển khai thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh"; hướng dẫn tổ chức các hoạt động kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và tổ chức ''Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc" ở khu dân cư; Mặt trận Tổ quốc các cấp đã trích ''Quỹ vì người nghèo'' và vận động các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tặng 2.353 suất quà (300.000đ - 500.000 đồng/1 suất) cho người nghèo trong dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu; hỗ trợ xây dựng 4 ngôi nhà Đại đoàn kết tại phường Sao Đỏ; phối hợp hỗ trợ xây mới 41 ngôi nhà Đại đoàn kết cho các hộ nghèo với tổng số tiền hỗ trợ là 2 tỷ 750 triệu đồng...

Quang cảnh buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Vũ Văn Tiến, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận đánh giá cao và chúc mừng những kết quả tích cực mà thị xã Chí Linh đã đạt được trong năm 2017 và các tháng đầu năm 2018.

Tổng Biên tập Vũ Văn Tiến tin rằng, với một thị xã có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế, chính trị, an ninh quốc phòng như Chí Linh, cùng sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của các cấp chính quyền, MTTQ và các ban ngành liên quan, thị xã Chí Linh sẽ có bước tăng trưởng vượt bậc.

Cũng tại buổi làm việc, đại diện hai đơn vị đã thống nhất trong thời gian tới, Tạp chí Mặt trận sẽ phối hợp cùng UBND, MTTQ thị xã Chí Linh tăng cường các hoạt động nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của nhân dân; phối hợp thông tin, tuyên truyền trên Tạp chí Mặt trận để những điển hình tiêu biểu trong phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, những mô hình điểm, các làm hay trong công tác Mặt trận tại thị xã Chí Linh được lan tỏa và nhân rộng.

Cán bộ, phóng viên và người lao động Tạp chí Mặt trận đến thăm đền thờ Chu Văn An, tại thị xã Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Tại tỉnh Hải Dương, cán bộ, phóng viên và người lao động Tạp chí Mặt trận đã đến thăm đền thờ Chu Văn An - nằm trên dãy núi Phượng Hoàng. Ngôi đền thờ danh nhân Chu Văn An - người có vốn hiểu biết rộng, tài cao, từng được vua Trần mời làm tư nghiệp Quốc tử giám dạy học cho Thái tử. Đây là một điểm du lịch tâm linh và giáo dục truyền thống của rất nhiều du khách, cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trên cả nước.

Cũng nhân dịp chuyến sinh hoạt chuyên đề lần này, cán bộ, phóng viên và người lao động của Tạp chí Mặt trận đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Ninh, để tìm hiểu về công tác Mặt trận trên địa bàn.

Phương Hà - Ảnh Kỳ Anh

Bình luận

Quang Thắng - 11:47 17/04/2018

Ghi nhân và hoan nghênh Ban Biên tập Tạp chí có hoạt động sinh hoạt chi bộ mới và sáng tạo, cần nhân rộng đến cấp cơ sở

Trả lời

Quang Thắng - 22:10 16/04/2018

Đây là cách thức sinh hoạt mới, sáng tạo cho thấy Tạp chí Mặt trận đã có bước tiên phong, chúc toàn bộ Cán bộ, PV tạp chí tiếp tục phát huy và là kênh thông tin tuyên truyền chính thống

Trả lời

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều