Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dự chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết” tại Lai Châu

(Mặt trận) - Sáng 11/1, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà các gia đình đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 và dự chương trình "Tết Sum vầy - Xuân gắn kết”.

Cùng tham dự có bà Giàng Páo Mỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Lai Châu; đại diện lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Lai Châu.

 Chủ tịch Đỗ Văn Chiến phát biểu tại chương trình. 
Báo cáo về hoạt động chăm lo cho đoàn viên, người lao động của các cấp công đoàn trong tỉnh năm 2022 và trong dịp Tết Nguyên đán 2023, bà Nguyễn Thị Thiện, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Lai Châu cho biết, thực hiện chủ trương của Đảng, Nhà nước, Tỉnh ủy, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam về việc tổ chức đón tết Quý Mão 2023, các cấp công đoàn tỉnh Lai Châu đã phối hợp với chính quyền, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động chăm lo đời sống cho đoàn viên, người lao động với phương châm vui tươi, phấn khởi, mọi người, mọi nhà đều có Tết.

Những năm qua các cấp, các ngành, cả hệ thống chính trị của tỉnh đã tích cực huy động, vận động xã hội hóa để có nguồn lực hỗ trợ trao quà Tết cho hộ gia đình nghèo không có khả năng ăn Tết, đoàn viên, hội viên khó khăn, các gia đình chính sách, người có công, hỗ trợ làm nhà cho người nghèo, người có công với tổng số 80.500 suất quà trị giá 25,8 tỷ đồng. Qua đó đã giúp cho các gia đình, người dân, đoàn viên, người lao động có một cái Tết đầm ấm, phấn khởi, củng cố niềm tin vào chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn, góp phần đảm bảo an sinh xã hội của địa phương.

 Chủ tịch Đỗ Văn Chiến tặng quà các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 
Phát biểu tại Chương trình, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến biểu dương và ghi nhận những kết quả tỉnh Lai Châu đã đạt được trong năm qua; đồng thời nhấn mạnh, là tỉnh miền núi còn nhiều khó khăn nhưng cấp ủy, chính quyền các cấp của tỉnh Lai Châu luôn chú trọng, quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân, đón Tết.

Biểu dương Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đã có sáng kiến tổ chức các hoạt động phong phú, thiết thực chăm lo Tết cho đoàn viên và người lao động, nhất là Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết 2023”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh Lai Châu và tổ chức Công đoàn tỉnh dành cho nhân dân các dân tộc, đoàn viên, người lao động; làm cho đoàn viên, người lao động và nhân dân luôn luôn tin tưởng vào chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhấn mạnh năm 2023 là năm bản lề có ý nghĩa quan trọng, là năm sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị tỉnh Lai Châu tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt mục tiêu đã đề ra, chú trọng phát huy, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tăng cường bồi dưỡng, xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của tỉnh có trình độ chuyên môn, tinh thần làm việc sáng tạo, năng suất, chất lượng, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ đất nước hội nhập và phát triển.

Cùng với đó, tập trung khai thác các tiềm năng, thế mạnh về nông, lâm nghiệp, dịch vụ, xóa đói giảm nghèo; chăm lo phát triển giáo dục, đào tạo; xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; giữ vững và bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.

 Chủ tịch Đỗ Văn Chiến tặng quà cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. 
Nhân dịp này, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng mong muốn, các đoàn viên, người lao động và nhân dân tỉnh Lai Châu chấp hành tốt các quy định của Đảng, Nhà nước và địa phương  nhằm đảm bảo an toàn, an ninh trật tự; đảm bảo an toàn giao thông; chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch để cùng nhân dân cả nước đón xuân, vui Tết trong không khí an toàn, vui tươi. Ngay sau Tết cần khẩn trương khai xuân, thi đua công tác, học tập, lao động sản xuất, phấn đấu đạt nhiều thành tích mới ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới.

Tại Chương trình “Tết sum vầy - Xuân gắn kết 2023”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đã thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam tặng 400 suất quà trị giá hơn 500 triệu đồng cho các hộ gia đình nghèo, đoàn viên, người lao động khó khăn của tỉnh Lai Châu.

Cũng dịp này, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cùng Đoàn công tác và lãnh đạo tỉnh Lai Châu đã thăm tặng quà gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Giang Ma, huyện Tam Đường.

Hương Diệp - ảnh TTXVN

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều