Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dự Lễ khai mạc Giải đua ghe Ngo của đồng bào Khmer

(Mặt trận) - Ngày 7/11, Lễ khai mạc Giải đua ghe Ngo đã diễn ra trên sông Maspero, thuộc tỉnh Sóc Trăng. Đây là hoạt đồng nằm trong khuôn khổ Lễ hội Oóc Om Bóc- Đua ghe Ngo Sóc Trăng, khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ V, năm 2022.
 Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam cùng các đại biểu tham dự Lễ khai mạc
Tham dự Lễ khai mạc có ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; ông Hoàng Thanh Tùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội; ông Lâm Văn Mẫn, Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Sóc Trăng; cùng lãnh đạo các bộ, ban, ngành Trung ương và địa phương.

Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo là một trong những hoạt động văn hoá, truyền thống đặc sắc lâu đời của đồng bào dân tộc Khmer Nam Bộ, từ đó tạo sinh khí vui tươi, đoàn kết, gắn bó giữa các dân tộc anh em của các địa phương trong vùng. Lễ hội được duy trì tổ chức hàng năm, qua đó góp phần bảo tồn và phát huy các giá trị văn hoá truyền thống của đồng bào dân tộc Khmer. Lễ hội luôn thu hút sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng và là một trong những sự kiện văn hóa lớn, mang tầm khu vực và quốc gia.

Ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trao cờ lưu niệm cho các đội thi 
Giải đua ghe Ngo trong Lễ hội Oóc Om Bóc - Đua ghe Ngo tỉnh Sóc Trăng, khu vực ĐBSCL lần thứ V - năm 2022 có 54 đội đăng ký tham gia, với 45 đội nam và 9 đội nữ, trong đó có 14 đội đến từ các tỉnh bạn: Bạc Liêu, Cà Mau, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Kiên Giang, còn lại là chủ nhà Sóc Trăng. Trong 40 đội của Sóc Trăng có 37 đội nam và 3 đội nữ. Các đội sẽ tranh tài ở cự ly 1.200m đối với nam và 1.000m đối với nữ.

Phát biểu khai mạc Giải đua, ông Trần Văn Lâu, Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng mong muốn, cùng với tinh thần nhiệt tình cổ vũ của khán giả, các đội đua ghe Ngo và vận động viên luôn nêu cao tinh thần thể thao trong sáng, đoàn kết, vui tươi trong giao lưu, thi đấu; đồng thời đề nghị tổ trọng tài làm việc công tâm, chính xác để góp phần vào thành công của Giải.

 
  Các đội tham gia tranh tài ở các cự ly
 Đông đảo bà con tham gia cổ vũ các đội đua
Hương Diệp - ảnh Thuý An

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều