Chủ tịch Đỗ Văn Chiến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Cần Thơ

(Mặt trận) - Sáng 13/11, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc (Ngày hội) ở khu dân cư khu vực 12, phường Châu Văn Liêm (TP Cần Thơ). Cùng tham dự có ông Nguyễn Văn Hiếu, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Cần Thơ và đông đảo bà con trong khu dân cư.
Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến dự Ngày hội ở khu dân cư 12.

Bà Nguyễn Thị Hoàng Liên, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư 12 cho biết, khu dân cư 12 có 488 hộ và 1.760 nhân khẩu. Trong năm 2023, tình hình an ninh chính trị luôn ổn định; chính sách an sinh xã hội được thực hiện tốt; giáo dục, y tế, văn hóa được quan tâm chỉ đạo và đạt một số kết quả tích cực...

Thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, khu dân cư 12 đã tuyên truyền thông qua các cuộc họp tổ, nhóm. Đặc biệt là tuyên truyền vận động bà con ở khu dân cư đăng ký thực hiện Cuộc vận động; kết quả có 488 hộ dân đăng ký đạt 100%, góp phần quan trọng trong việc nâng chất khu vực văn hóa.

Đời sống nhân dân khu vực ngày càng được nâng lên, các phong trào, cuộc vận động do MTTQ phát động ngày càng lan tỏa sâu rộng, mang lại hiệu ứng xã hội cao, khơi dậy tinh thần đoàn kết, giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững.


Chủ tịch Đỗ Văn Chiến phát biểu tại Ngày hội.

Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cho biết, Đại Đoàn Kết là truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc ta. Mặt trận dân tộc thống nhất và nay là MTTQ Việt Nam làm nồng cốt chính trị, tập hợp các giai cấp, giai tầng trong cả nước tạo thành sức mạnh to lớn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Đảng và Nhà nước đã quyết định lấy ngày 18/11 hằng nằm là ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam, ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, là ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến khẳng định, đây là dịp để chúng ta cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua các thời kỳ của MTTQ Việt Nam, tôn vinh các điển hình tiêu biểu trong nhân dân. Qua đó, vận đông nhân dân tiếp tục phát huy sức sáng tạo, tinh thần yêu nước. Tích cực thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước; góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm nghèo bền vững, xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc, xây dựng khu dân cư văn hoá. Nhờ đó, cuộc sống ngày càng tốt hơn.

“Nhờ có đoàn kết mà chúng ta làm nên chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Nhờ có đoàn kết mà dân tộc ta đã làm nên đại thắng mùa xuân năm 1975 rực rỡ cờ hoa. Nhờ có đoàn kết, chúng ta đã chiến thắng đại dịch Covid-19. Đại đoàn kết đã làm cho đất nước ta chưa bao giờ có được cơ đồ, tiềm lực, vị thếm, uy tín quốc tế như ngày nay, như đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nhiều lần khẳng định và văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đã chỉ rõ”, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.


Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao biển tượng trưng hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết cho một số hộ nghèo ở phường Châu Văn Liêm.


Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến trao biển tượng trưng hỗ trợ xây nhà Đại đoàn kết và quà cho một số hộ nghèo ở phường Châu Văn Liêm. 

Cũng tại Ngày hội, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến ghi nhận, biểu dương thành tích đáng trân trọng của khu dân cư Khu vực 12, phường Châu Văn Liêm đã đạt được trong thời gian vừa qua. Đồng thời, tin tưởng sau Ngày hội, bà con khu dân cư Khu vưc 12, phường Châu Văn Liêm sẽ đoàn kết hơn nữa, gắn bó chặt chẽ hơn, giúp đỡ nhau nhiều hơn, đồng thuận cao hơn để xây dựng khu dân cư Khu vực 12, phường Châu Văn Liêm kiểu mẫu, mọi người mọi nhà điều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

“Vừa qua, Đảng Đoàn và Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã tổ chức tổng kết 20 năm thực hjện chủ trương ngày hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Trên cơ sở đó đã ban hành Nghị Quyết mới về nâng cao chất lượng, hiệu quả ngày hội hội Đại Đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân trong thời gian tới. Tôi trân trọng đề nghị, các cấp uỷ Đảng, Chính quyền, MTTQ Việt Nam từ thành phố đến cơ sở tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được, khắc phục khó khăn, hạn chế. Đẩy mạnh hơn nữa cuộc vận động này nhằm gắn kết chặt chẽ bà con trong khu dân cư, thương yêu, giúp đỡ lẫn nhau trong cuộc sống và gắn ngày hội của chúng ta với giữ gìn bản sắc văn hoá của dân tộc", Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đề nghị.

Chủ tịch Đỗ Văn Chiến cũng cho rằng, cần phải thực hiện tốt hơn nữa chính sách an sinh xã hội, tuyên truyền vận động nhân dân chấp hành nghiêm chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Đồng lòng chung sức xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, có kinh tế phát triển, văn minh văn hoá, an ninh an toàn, mọi nhà mọi người điều có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Mỗi người cùng nhau góp công góp sức để xây dụng cho phường Châu Văn Liêm phát triển giàu đẹp và trên cơ sở đó, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta, xây dựng đất nước ta phát triển giàu mạnh, văn minh, hạnh phúc như Nghị quyết của Hội nghị lần thứ tám, Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã ban hành.

Nhân ngày hội, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đã tặng qùa cho Ban công tác mặt trận khu vực 12, trao 3 căn nhà Đại Đoàn kết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và 5 phần quà cho hộ gia đình chính sách tiêu biểu, hộ gia đình khó khăn trên địa bàn phường.


Ông Nguyễn Văn Hiếu, Bí thư Thành ủy Cần Thơ trao quà cho các hộ nghèo

Là một trong 3 hộ dân được Chủ tịch Đỗ Văn Chiến trao nhà Đại Đoàn kết, bà Lý Diên (68 tuổi) cho biết Ngày hội Đại Đoàn kết dân tộc là dịp để bà con nhân dân khu dân cư gắn kết với nhau hơn. Đối với bà Diên, Ngày hội năm nay càng trở nên ý nghĩa hơn khi được lãnh đạo Trung ương mặt trận quan tâm, hỗ trợ gia đình cho gia đình bà căn nhà Đại đoàn Kết.

“Chồng tôi mất cách đây hơn 30 năm. Tôi có 4 người con nhưng hiện điều có cuộc sống khó khăn. Hiện tôi sống chung với con trai út, một đứa con gái và 2 cháu ngoại trong căn nhà tôn xuống cấp. Hằng ngày tôi đi rửa chén thuê, công việc không ổn định với thu nhập rất ít nên không có tiền sửa lại nhà. Mỗi lần mưa gió tôi sợ lắm, lấy cây chổi xung quanh cho đỡ sợ nhưng mưa thì nước dột tùm lum. Được trao tặng nhà tôi rất mừng chứ không tôi không biết mấy mẹ con tôi không biết tới khi nào mới có được cái nhà đàng hoàng”, bà Lý Diên chia sẻ.


Các em học sinh tham gia trò chơi tại Ngày hội.

Thanh Tiến - Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều