Chủ tịch Đỗ Văn Chiến gửi thư chúc mừng Đại lễ Khai đạo của đồng bào Phật giáo Hòa Hảo

(Mặt trận) - Nhân dịp Đại lễ Khai đạo lần thứ 82 của đồng bào Phật giáo Hòa Hảo, ngày 25/6, ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã gửi thư chúc mừng tới toàn thể các vị chức việc và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo.

Bức thư viết:

Đại lễ Khai đạo lần thứ 82 của đồng bào Phật giáo Hòa Hảo diễn ra trong niềm vui lớn của nhân dân cả nước, trước thành công tốt đẹp của Đại hội đại biểu quốc lần thứ XIII của Đảng và cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026. Nhân dịp này, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất tới các vị chức việc và toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo. Chúc toàn thể các vị chức việc và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo đón mừng ngày lễ Khai đạo lần thứ 82 trong tình đồng bào thắm thiết, tình đồng đạo chan hòa.

Là một tôn giáo nội sinh, giáo lý Phật giáo Hòa Hảo thấm đẫm triết lý nhân văn, nhân bản của dân tộc Việt Nam, đó là tinh thần “Tương thân, tương ái”, “Lá lành đùm, lá rách”... Với đường hướng hành đạo “Vì đạo pháp - Vì dân tộc” và luôn lấy việc báo đáp “Tứ ân” làm căn bản tu hành. Trong năm qua, các chức việc và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo luôn nghiêm chỉnh chấp hành các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, đẩy mạnh phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo; tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, đạt được nhiều kết quả tốt đẹp; các cấp Giáo hội và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo luôn đoàn kết, cùng với nhân dân cả nước tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của của Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch bệnh Covid-19”; tham gia đóng góp, ủng hộ “Quỹ vaccine phòng, chống Covid-19” do Chính phủ thành lập.

Thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tôi trân trọng ghi nhận, đánh giá cao và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp tích cực, có ý nghĩa của các cấp Giáo hội và toàn thể đồng bào Phật giáo Hòa Hảo trong thời gian qua.

Mừng Đại lễ Khai đạo lần thứ 82, tôi mong rằng đồng bào Phật giáo Hòa Hảo sẽ tiếp tục phát huy truyền thống quý báu của bổn đạo, cùng với nhân dân cả nước khơi dậy khát vọng xây dựng đất nước ta phồn vinh, hạnh phúc để đồng bào cả nước và đồng bào Phật giáo Hòa Hảo có cuộc sống ngày càng tốt đẹp.

Thân ái

Đỗ Văn Chiến

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều