Chủ tịch Đỗ Văn Chiến tham dự diễn đàn 'Lắng nghe tiếng nói Mặt trận cơ sở' tại Nghệ An

(Mặt trận) - Sáng 11/10, tại TP Vinh, Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An đã tổ chức diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói Mặt trận cơ sở” giữa Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban TƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến với đội ngũ làm công tác Mặt trận các cấp tỉnh Nghệ An.
  Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói Mặt trận cơ sở” giữa Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến với đội ngũ làm CTMT các cấp tỉnh Nghệ An.

Tham dự diễn đàn, có ông Đỗ Văn Chiến, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An, đặc biệt là có sự tham gia của hơn 13.900 cán bộ, công chức và đội ngũ hoạt động không chuyên trách Mặt trận tại 442 điểm cầu trong toàn tỉnh.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong hệ thống Mặt trận các cấp tỉnh Nghệ An trước thềm đại hội nhiệm kỳ 2024-2029, là dịp để cán bộ Mặt trận cơ sở được gặp trực tiếp, nói lên tiếng nói của mình với Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam.

 

 Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến, đại diện lãnh đạo tỉnh Nghệ An tham dự diễn đàn "Lắng nghe tiếng nói Mặt trận cơ sở”. Ảnh: Điền Bắc

Và cũng là dịp để người đứng đầu hệ thống Mặt trận tiếp tục truyền cảm hứng, động lực cho mỗi cán bộ Mặt trận cơ sở tiếp tục đổi mới, sáng tạo, xây dựng hình ảnh người cán bộ Mặt trận trong lòng dân.

Phát biểu mở đầu diễn đàn, bà Võ Thị Minh Sinh, Uỷ viên BTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ tỉnh Nghệ An khẳng định: Với sự tham gia của hơn 13.900 cán bộ, công chức và đội ngũ hoạt động không chuyên trách Mặt trận tại 442 điểm cầu trong toàn tỉnh, thêm một lần nữa khẳng định sự đặc biệt quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền đối với công tác Mặt trận.

Bà Sinh nói: 'Và càng xúc động, khi sắc vàng đồng phục rực sáng trên 442 điểm cầu hôm nay, đã thể hiện tình yêu, niềm vinh dự và tự hào được làm người cán bộ Mặt trận trên quê hương Bác Hồ muôn vàn kính yêu'.

 

 Hơn 13.900 cán bộ, công chức và đội ngũ hoạt động không chuyên trách Mặt trận tại 442 điểm cầu trong toàn tỉnh tham dự diễn đàn. Ảnh: Điền Bắc

'Diễn đàn “Lắng nghe tiếng nói Mặt trận cơ sở” giữa Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến với đội ngũ làm công tác Mặt trận các cấp tỉnh Nghệ An là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp; được tổ chức ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành và quán triệt Nghị quyết 39 về xây dựng và phát triển tỉnh Nghệ An đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 và trước thềm Đại hội Mặt trận các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là hoạt động thiết thực, có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với những người làm công tác Mặt trận', bà Sinh nhấn mạnh.

Không những vậy, đây là dịp để người đứng đầu hệ thống MTTQ Việt Nam gặp gỡ, tiếp xúc và lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, ý kiến, kiến nghị của đội ngũ những người làm công tác Mặt trận ở cơ sở; trao đổi, quán triệt những quan điểm của Đảng, Nhà nước về công tác Mặt trận và dự báo tình hình liên quan đến công tác tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân; đồng thời, tiếp tục truyền cảm hứng, động lực, khơi dậy tư duy đổi mới, sáng tạo, xây dựng hình ảnh người cán bộ Mặt trận tận tụy trong lòng dân, góp phần phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

 Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến lắng nghe, tham gia trả lời các ý kiến, kiến nghị của các cán bộ Mặt trận tại diễn đàn. Ảnh: Điền Bắc

Đó còn là cơ hội để đội ngũ làm công tác Mặt trận cơ sở được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng, những khó khăn, vướng mắc và băn khoăn, trăn trở trong công tác Mặt trận. Là nơi để trao đổi kinh nghiệm, kỹ năng hoạt động, nâng cao nhận thức cho đội ngũ làm công tác Mặt trận về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác Mặt trận trong giai đoạn mới.

Qua đó, tiếp tục củng cố và tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, niềm tin của Nhân dân đối với Đảng và Nhà nước, góp phần vun đắp thêm sự lớn mạnh không ngừng của Mặt trận -“Mái nhà chung” của các tầng lớp Nhân dân; tăng cường sự đồng thuận xã hội, cùng cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị quyết tâm xây dựng, phát triển tỉnh Nghệ An trở thành trở thành tỉnh khá của cả nước, mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam và xứ Nghệ theo tinh thần Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị.

 

  Cũng tại diễn đàn, Chủ tịch Đỗ Văn Chiến đã tặng quà cho nguyên Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nghệ An đã nghỉ hưu. Ảnh: Điền Bắc

Diễn đàn, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã nhận được hơn 1200 ý kiến ghi nhận những kết quả tích cực, không ngừng đổi mới, sáng tạo của Mặt trận với nhiều dấu ấn nổi bật và bày tỏ những tâm tư, nguyện vọng, băn khoăn, trăn trở của đội ngũ những người làm công tác Mặt trận trên địa bàn toàn tỉnh.

'Với mong muốn tiếp tục nhận được nhiều hơn nữa các ý kiến, hiến kế giải pháp của đội ngũ làm công tác Mặt trận từ cơ sở, nhằm thực hiện tốt hơn vai trò, vị trí của MTTQ trong hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân, góp phần hoàn thiện Văn kiện Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 - 2029. Chúng tôi sẽ tổng hợp nghiêm túc, tiếp thu, cầu thị cùng với các ý kiến phát biểu trực tiếp tại diễn đàn hôm nay', bà Sinh nhấn mạnh.

Dịp này, thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã tặng quà cho nguyên Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh. Đồng thời, tham gia trả lời các ý kiến, kiến nghị của các cán bộ Mặt trận tại tham dự diễn đàn.

Điền Bắc

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều