Chủ tịch nước thăm nhà báo, gia đình nhà báo lão thành

Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 - 21-6-2021), Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới thăm và tặng quà nhà báo lão thành Ðặng Minh Phương và gia đình cố nhà báo Hữu Thọ.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm gia đình cố Nhà báo Hữu Thọ. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) 
Chủ tịch nước tới thăm nhà báo lão thành Ðặng Minh Phương, năm nay 93 tuổi, từng làm việc ở ba tờ báo của Ðảng: Cứu quốc Nam Trung Bộ, Cờ Giải phóng và Nhân Dân. Tham gia cách mạng từ năm 17 tuổi, được kết nạp vào Ðảng Cộng sản Ðông Dương năm 1946, đi qua cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp ở chiến trường Liên khu 5, năm 1955, nhà báo Ðặng Minh Phương tập kết ra bắc và làm việc ở Báo Nhân Dân. Sau đó, ông vào chiến trường miền nam phụ trách Báo Cờ Giải phóng, cơ quan của Mặt trận Dân tộc Giải phóng Trung Trung Bộ. Khi đất nước thống nhất, ông trở lại Báo Nhân Dân và nhiều năm thường trú tại Ðà Nẵng.

Chúc mừng nhà báo Ðặng Minh Phương nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhắc lại phương châm làm báo của nhà báo lão thành Ðặng Minh Phương, đó là “trước hết, làm báo phải trung thực, dù hoàn cảnh nào cũng không được “uốn cong” ngòi bút”; đồng thời, nhấn mạnh đây là bài học quý báu cho các thế hệ làm báo tiếp nối. Qua nhà báo Ðặng Minh Phương, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi lời thăm hỏi và chúc mừng tới các nhà báo đã có nhiều đóng góp cho sự phát triển của nền báo chí cách mạng Việt Nam.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm nhà báo Đặng Minh Phương. (Ảnh: Thống Nhất/TTXVN) 

 
Dịp này, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tới thăm gia đình cố nhà báo Hữu Thọ, nguyên Trưởng Ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân. Ông là một tài năng, là cây bút chính luận xuất sắc của nền báo chí cách mạng Việt Nam. Trước khi qua đời vào tháng 8-2015, nhà báo Hữu Thọ đã xuất bản nhiều cuốn sách, trong đó cuốn “Mắt sáng, Lòng trong, Bút sắc” được nhiều người yêu thích, vì đây được coi là ba yêu cầu cơ bản nhất của người làm báo. Ðây cũng là những điều mà Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc luôn gửi gắm đến những người làm báo trong mỗi dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Theo Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều