Chủ tịch Quốc hội gặp mặt các đại biểu Quốc hội chuyên trách không tái cử

Chiều 11/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tổ chức gặp mặt đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghỉ chế độ.
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Trần Thanh Mẫn; các Phó Chủ tịch Quốc hội: Nguyễn Khắc Định, Nguyễn Đức Hải; Thượng tướng Trần Quang Phương tham dự.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghỉ chế độ đã có nhiều công lao cống hiến không chỉ cho Quốc hội khóa XIV mà còn cho Quốc hội khóa XV, cả về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong nhân dân, cử tri cả nước; đúc kết được nhiều bài học quý, nhiều kinh nghiệm hay cần được kế thừa, phát huy trong Quốc hội khóa XV và các khóa tiếp theo. Các đại biểu đã có nhiều đóng góp vào thành công của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 với nhiều cách làm sáng tạo, chuyên nghiệp thông qua sự tham mưu, đóng góp tại các Tiểu ban của Hội đồng Bầu cử Quốc gia.

Chủ tịch Quốc hội chia sẻ Đảng đoàn Quốc hội xây dựng và ban hành chương trình hành động tổng thể để triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, cũng như Nghị quyết 161, Quốc hội khóa XIV (với 100 đề án và chương trình, kế hoạch đang được triển khai quyết liệt). Chủ tịch Quốc hội cho rằng, để có được chương trình hành động này có sự tham gia đóng góp của nhiều cơ quan trong Quốc hội, của các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nghỉ chế độ…

 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Nghị quyết và quà tặng đối với các đồng chí đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN
Tại cuộc gặp mặt, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ tầm quan trọng của việc chuẩn bị từ sớm, từ xa, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan của Quốc hội với các cơ quan của Chính phủ, tuân thủ nghiêm túc sự lãnh đạo, chỉ đạo của Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, tinh thần làm việc khẩn trương, hiệu quả của các đại biểu đã góp phần vào thành công của Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV trong điều kiện dịch COVID-19 có những diễn biến phức tạp, khó lường…

Chủ tịch Quốc hội đánh giá rất cao những đóng góp của các đại biểu trên nhiều phương diện, đã góp phần tạo nền tảng cho cả nhiệm kỳ Quốc hội khóa mới tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động.

Trong thời gian tới, Chủ tịch Quốc hội cho biết, tại Phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tháng 8/2021 có nội dung xem xét cho ý kiến về quy chế khung, quy chế mẫu của Hội đồng Dân tộc và các cơ quan của Quốc hội, trong đó có nội dung thành lập các tiểu ban, có sự tham gia theo cơ chế chuyên gia, cộng tác viên. Xuất phát từ yêu cầu và đòi hỏi của thực tế, Chủ tịch Quốc hội mong các đại biểu tham gia các tiểu ban hoặc theo hình thức cộng tác viên, chuyên gia, hội đồng nghiên cứu khoa học… để tiếp tục cống hiến trí tuệ của mình cho Quốc hội Việt Nam, cho việc tiếp tục đổi mới, hoàn thiện, đáp ứng yêu cầu giai đoạn mới của Quốc hội.

Chủ tịch Quốc hội nêu rõ, các đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội dù nghỉ công tác nhưng vẫn là lực lượng giàu bản lĩnh, trí tuệ, tâm huyết và nhiều kinh nghiệm thực tiễn. Phát huy những thành tựu của Quốc hội khóa XIV, trong thời gian tới, Đảng đoàn Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội mong muốn tiếp tục nhận sự ủng hộ góp ý của các đại biểu đối với hoạt động của Quốc hội nói chung, của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, các cơ quan của Quốc hội, các cơ quan của Ủy ban Thường vụ Quốc hội nói riêng.

Ủy ban Thường vụ Quốc hội luôn trân trọng lắng nghe, cầu thị, học tập kinh nghiệm, sẵn sàng tiếp thu ý kiến đóng góp và chủ động xin ý kiến các đại biểu về những vấn đề thuộc chức năng, nhiệm vụ của Quốc hội.

Nhân dịp này, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ bày tỏ sự tri ân sâu sắc về những đóng góp của những đại biểu Quốc hội khóa XIV nói chung và các đại biểu Quốc hội chuyên trách hoạt động tại các cơ quan của Quốc hội nói riêng; đồng thời nhấn mạnh, Quốc hội khóa XV mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, góp ý, chia sẻ, đồng hành của các đại biểu nhằm tiếp thêm động lực để không ngừng đổi mới, hoàn thiện và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động, xứng đáng với sự tin cậy, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước, cử tri và nhân dân.

 
 
 
 Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ trao Nghị quyết và quà tặng đối với các đồng chí đại biểu Quốc hội chuyên trách ở Trung ương khóa XIV không tái cử và cán bộ thuộc thẩm quyền quản lý của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: Doãn Tấn/TTXVN

 

Theo Hoàng Thị Hoa (TTXVN)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều