Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm gia đình chính sách tại Bà Rịa - Vũng Tàu

Nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2020), sáng 22/7, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng đoàn công tác của Quốc hội đã đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại huyện Đất Đỏ và TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.
 

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Vĩ (ở thị trấn Đất Đỏ, huyện Đất Đỏ).

Tại huyện Đất Đỏ, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Võ Thị Vĩ (sinh năm 1927, ở thị trấn Đất Đỏ); thăm thương binh hạng 3/4 Nguyễn Văn Hơn (sinh năm 1954, ở khu phố Hòa Hội, thị trấn Đất Đỏ).

Tại TP Bà Rịa, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Đường (sinh năm 1929, ở xã Hòa Long); thăm, tặng quà Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Nguyễn Văn Tròn (tên thường gọi là Bảy Tròn, sinh năm 1947, ở phường Phước Hiệp).

Tại các nơi đoàn đến thăm, Chủ tịch Quốc hội đã ân cần thăm hỏi, động viên, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, bày tỏ lòng biết ơn và tri ân sâu sắc đến những hy sinh cao cả và những mất mát lớn lao của các Anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các đồng chí thương, bệnh binh.

Chủ tịch Quốc hội biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực của tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu trong việc thực hiện phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”, tri ân người có công với cách mạng. Đồng thời đề nghị địa phương cần tiếp tục quan tâm, chăm lo nhiều hơn nữa cho các gia đình chính sách trên địa bàn.

Chủ tịch Quốc hội chúc các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh sống vui, sống khỏe và tiếp tục cống hiến cho xã hội, trở thành tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Theo Nguyễn Nam/Báo Nhân dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều