Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc mừng Lễ Giáng sinh năm 2018

(Mặt trận) - Nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2018, chiều 12/12, tại Hà Nội, đoàn đại biểu lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam do ông Trần Thanh Mẫn, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã tới thăm, chúc mừng Tổng Giáo phận Hà Nội và Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc).

Tham gia đoàn có ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, đại diện lãnh đạo Ban Tôn giáo Chính phủ, Ban Dân vận Trung ương, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Hội Thánh Cao Đài Ban Chỉnh đạo Thủ đô Hà Nội, cùng đại diện lãnh đạo các tổ chức chính trị - xã hội và Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội.

Tới thăm và chúc mừng Hồng y, Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội và Giám mục phụ tá Tổng Giáo phận Hà Nội Chu Văn Minh, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc Hồng y, Tổng Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Nhơn và các linh mục, nam nữ tu sĩ, đồng bào Công giáo trong Tổng Giáo phận luôn mạnh khỏe, nhận được nhiều hồng ân của Thiên chúa, và luôn gắn bó, đồng hành trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Thông báo với Hồng y, Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và Giám mục phụ tá Chu Văn Minh về những thành tựu trong phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội, an ninh, quốc phòng, đối ngoại của đất nước và những hoạt động nổi bật của công tác Mặt trận trong năm 2018, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong thành công chung đó có đóng góp tích cực của các vị chức sắc, tu sĩ và đồng bào Công giáo trên cả nước.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ vui mừng với Hồng y, Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Nhơn và Giám mục phụ tá Chu Văn Minh về những tiến triển tích cực trong quan hệ giữa Việt Nam và Tòa thánh Vatican thời gian qua, nhất là trong các chuyến thăm của các vị lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam tới Tòa thánh, gặp gỡ Đức Giáo hoàng và Thủ tướng Tòa thánh.

Thông báo về kết quả chuyến thăm của Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tới Tòa thánh Vatican, hai bên đã thống nhất sẽ nâng cấp Đại diện của Tòa thánh tại Việt Nam từ không thường trú lên Đại diện thường trú, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, đây là sự nỗ lực, thiện chí của cả Việt Nam và Tòa thánh Vatican, trong đó có đóng góp của Đức Giám mục và Hội đồng Giám mục Việt Nam để tiến tới tạo dựng quan hệ tốt đẹp hơn giữa Việt Nam và Toà thánh Vatican trong tương lai.

Trân trọng nhắc lại lời Huấn dụ của Đức Giáo hoàng Francis đối với Người Công giáo Việt Nam: “Người Công giáo Việt Nam phải là công dân tốt. Người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước. Người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng lời động viên của Giáo hoàng là động lực cho đồng bào Công giáo trên cả nước cùng nỗ lực xây dựng đất nước Việt Nam giàu đẹp.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng, với uy tín và trách nhiệm của mình, Hồng y, Tổng Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Nhơn và Giám mục phụ tá Chu Văn Minh tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện cho các vị linh mục, nam nữ tu sĩ và đồng bào Công giáo trong Tổng Giáo phận tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động; tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình phối hợp tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong Tổng Giáo phận, từ đó góp phần xây dựng đất nước và củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Năm 2019 là năm MTTQ Việt Nam sẽ tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Giáo hội Công giáo Việt Nam với tư cách là thành viên của khối đại đoàn kết toàn dân tộc sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để hưởng ứng, chào mừng và tham gia góp phần vào thành công của Đại hội.

Thay mặt Tòa Tổng Giám mục Hà Nội,  Hồng y, Tổng Giám mục Phê rô Nguyễn Văn Nhơn trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam và khẳng định, với uy tín của mình sẽ tiếp tục động viên giáo dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, các phong trào, cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước…

Tới thăm và chúc mừng Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc), thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc và các vị mục sư, mục sư nhiệm chức, truyền đạo và đồng bào theo đạo Tin lành luôn mạnh khỏe, nhận được nhiều hồng ân của Thiên chúa, hoàn thành tốt trách nhiệm của người đứng đầu Hội Thánh với Giáo hội và với đất nước, từ đó lãnh đạo Hội Thánh thực hiện tốt phương châm: “Sống Phúc âm, phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và Dân tộc”.

Thông tin với Mục sư Nguyễn Hữu Mạc về kết quả của Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2018, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong thành công của Ngày hội có sự tham gia tích cực của bà con tín hữu Tin lành trong cả nước, qua đó góp phần tăng cường tình đoàn kết, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng với với uy tín, vị trí và vai trò của mình, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc tiếp tục vận động các vị chức sắc, chức việc và bà con tín hữu Tin lành tích cực tham gia tham gia các hoạt động xã hội từ thiện, các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động, giúp đồng bào theo đạo Tin lành phấn khởi, yên tâm giữ đạo, hoàn thành trách nhiệm công dân, cùng đóng góp công sức vào xây dựng quê hương, đất nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị Hội Thánh Tin lành Việt Nam (miền Bắc) sẽ có nhiều hoạt động thiết thực để góp phần vào thành công của Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024.

Trân trọng cảm ơn tình cảm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, UBTƯ MTTQ Việt Nam, Mục sư Hội trưởng Nguyễn Hữu Mạc khẳng định, là thành viên của Mặt trận, luôn coi Mặt trận là ngôi nhà chung của các tôn giáo, Hội Thánh sẽ tiếp tục cùng tín hữu Tin lành phát huy những kết quả đã đạt được, tuân thủ mục đích và đường hướng hoạt động của Hội thánh, luôn đồng hành cùng dân tộc, đóng góp nhiều hơn nữa vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tặng hoa chúc mừng UBĐKCG Việt Nam. Ảnh: Quang Vinh.

Trước đó, sáng 12/12, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực đã đến thăm, chúc mừng Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam nhân mùa Giáng sinh 2018.


Hương Diệp - Ảnh: Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều