Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam

(Mặt trận) - Ngày 22/2, tại Hà Nội, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam. Cùng tham dự có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực; Linh mục Trần Xuân Mạnh, Uỷ viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam.

Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn thăm hỏi Linh mục Trần Xuân Mạnh.

Cảm ơn sự quan tâm của Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn khi tới thăm Uỷ ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Linh mục Trần Xuân Mạnh mong muốn trong thời gian tới, Mặt trận tiếp tục là cầu nối giữa đạo và đời, giữa người dân Việt Nam với Giáo hội.

Thông báo với đoàn về kết quả trọng tâm công tác năm 2017 của Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam, Linh mục Trần Xuân Mạnh cho biết, hiện Ủy ban có 139 vị, trong đó có 74 linh mục, 5 tu sỹ và giáo dân tiêu biểu; Ủy ban đã được thành lập ở 42 tỉnh, thành phố và có 272 huyện, quận có đông đồng bào Công giáo đã thành lập Ban Đoàn kết Công giáo.

Được sự quan tâm phối hợp, hỗ trợ, giúp đỡ của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, năm 2017, Ủy ban Đoàn kết Công giáo (ĐKCG) Việt Nam đã tích cực thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm đã đề ra. Trong đó, Ủy ban ĐKCG Việt Nam đã chuyển đổi đội dung phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, sống tốt đời đẹp đạo” thành phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, sống tốt đời đẹp đạo” cho phù hợp với tình hình chung của xã hội và phong trào đã được triển khai tới từng hộ gia đình. Ủy ban ĐKCG Việt Nam cũng vận động giáo dân tích cực đóng góp vật chất, ngày công lao động, hiến đất, tự nguyện giải phóng mặt bằng làm đường giao thông nông thôn, vệ sinh môi trường, đô thị… góp phần làm cho diện mạo quê hương xứ, họ đạo ngày càng khang trang, sạch đẹp.

Bày tỏ vui mừng và đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban ĐKCG Việt Nam trong năm 2017, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, Ủy ban ĐKCG Việt Nam đã có nhiều hoạt động sôi nổi, tích cực vận động nam, nữ tu sĩ, các giám mục, linh mục đồng bào Công giáo thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước do MTTQ Việt Nam phát động, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện xã hội, dạy nghề, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu...

Thông báo tới linh mục Trần Xuân Mạnh một số kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước trong năm 2017, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, trong thành công chung của đất nước có sự đóng góp rất quan trọng của đồng bào Công giáo, xứng đáng với lời của Giáo hoàng Francis: “Người Công giáo Việt Nam phải là công dân tốt, người Công giáo Việt Nam phải là người yêu nước, người Công giáo Việt Nam phải đồng hành cùng dân tộc xây dựng đất nước ấm no, hạnh phúc”.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn và Linh mục Trần Xuân Mạnh tại buổi tiếp.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn mong muốn trong thời gian tới, Ủy ban ĐKCG Việt Nam với vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, tiếp tục có những đóng góp tích cực cho đồng bào Công giáo, vận động đồng bào Công giáo thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, thực hiện các chỉ tiêu kinh tế - xã hội của đất nước, tiếp tục thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua do MTTQ Việt Nam phát động, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc để cùng xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phát triển.

Nhân dịp đầu năm mới, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc Linh mục Trần Xuân Mạnh - Quyền Chủ tịch kiêm Tổng Thư ký Ủy ban ĐKCG Việt Nam sức khoẻ, nhiều niềm vui và thành công trong năm 2018.

Thay mặt Ủy ban ĐKCG Việt Nam, Linh mục Trần Xuân Mạnh cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. Linh mục Trần Xuân Mạnh khẳng định, với vai trò là thành viên của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam sẽ tiếp tục trở thành tổ chức cầu nối giữa đạo với đời, với xã hội; động viên đồng bào Công giáo trên cả nước sống tốt đời, đẹp đạo, "Sống phúc âm giữa lòng dân tộc", là những người công dân tốt, đồng hành, chia sẻ cùng đất nước trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Hương Diệp - Ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều