Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tiếp xúc cử tri tại thành phố Cần Thơ

(Mặt trận) - Chiều ngày 27/4, các đại biểu Quốc hội (ĐBQH) thuộc đoàn ĐBQH TP. Cần Thơ, do ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam dẫn đầu, cùng bà Trần Thị Vĩnh Nghi, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy Cần Thơ đã có buổi tiếp xúc cử tri tại phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt.

 Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn gặp gỡ các cử tri.

Tại buổi tiếp xúc, bà Trần Thị Vĩnh Nghi thông báo tới các cử tri tóm tắt dự kiến nội dung, chương trình kỳ họp thứ năm, Quốc hội khóa XIV; báo cáo hoạt động của đoàn ĐBQH thành phố thời gian qua.

Đoàn đại biểu đã lắng nghe nhiều ý kiến đóng góp của cử tri trước tình trạng nhiều sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng không thể xin được việc làm; tình trạng bác sĩ bị người nhà bệnh nhân hành hung; có những biện pháp đẩy mạnh phát triển nông nghiệp công nghệ cao, hạn chế tình trạng được mùa mất giá, giải quyết việc làm tại chỗ cho người dân tại địa phương… Một số cử tri bày tỏ lo ngại trước tình trạng cá nhân dụ dỗ, lôi kéo sinh viên, người dân tham gia Hội thánh Đức Chúa trời…

Ông Nguyễn Thanh Dũng, Phó Chủ tịch UBND thành phố đã trả lời một số vấn đề thuộc thẩm quyền của địa phương, như: chính sách thu hút đầu tư của thành phố, xây dựng hệ thống giao thông đường bộ, tình hình Hội thánh Đức Chúa trời trên địa bàn thành phố…

Các đại biểu Quốc hội lắng nghe ý kiến của cử tri.

Nhân dịp này, ông Trần Thanh Mẫn cũng thông tin về tình hình kinh tế, xã hội, quốc phòng - an ninh của đất nước thời gian qua với cử tri tại phường Trung Nhứt, đồng thời ghi nhận những ý kiến đóng góp của cử tri.

Đối với ý kiến của cử tri về sự cố nứt cầu Vàm Cống, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết: Cầu Vàm Cống hợp long ngày 29/9/2017, đến ngày 14/11 phát hiện một vết nứt. Đến nay đã 5 tháng, sau khi Bộ GTVT vào cuộc đã mời chuyên gia Hàn Quốc xác định nguyên nhân, báo cáo với Chính phủ về vụ việc trên. Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cũng trực tiếp vào khảo sát và có chỉ đạo sát sao. Hiện Bộ GTVT đang tìm nguyên nhân để có biện pháp đảm bảo an toàn trong quá trình thi công tiếp tục. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tin tưởng các chuyên gia trong và ngoài nước sẽ sớm tìm ra giải pháp và sớm tiếp tục thi công và cho thông xe cầu Vàm Cống, đáp ứng mong mỏi của người dân TP Cần Thơ, Đồng Tháp nói riêng và bà con khu vực ĐBSCL nói chung.

Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri.

Đại đức Thích Nguyên Nhật, Trụ trì chùa Long An (quận Thốt Nốt).

Về lo lắng của cử tri trước hoạt động của Hội thánh Đức Chúa trời, đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội và len lỏi ở các địa phương. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết: Chúng ta đã có Luật Tín ngưỡng, tôn giáo có hiệu lực từ ngày 1/1/2018, tất cả các tôn giáo hoạt động phải chấp hành theo luật của Việt Nam. Chúng ta kêu gọi mọi người nâng cao nhận thức, tránh xa những lời tuyên truyền, xúi dục của các đối tượng trong Hội này. Thành phố, tỉnh, huyện, xã phải nắm chặt tình hình này... Bất cứ tôn giáo nào bị kẻ địch tuyên truyền lợi dụng, xuyên tạc sẽ bị xử lý về pháp luật của Việt Nam.

Đối với ý kiến cử tri về việc đầu tư sản xuất nông nghiệp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh: Tôi cũng mong quận Thốt Nốt, xã Trung Nhứt cần phát động phong trào tăng gia sản xuất về công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, mỗi người dân phải làm gì để có sản phẩm cho cá nhân và cho đất nước. Sản xuất phải đảm bảo tính mạng, đời sống cho người dân của chúng ta.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trả lời ý kiến của cử tri.      

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, mỗi ngày có 315 người chết vì bệnh ung thư, trong đó có 80% nguyên nhân do tác động từ ô nhiễm môi trường bên ngoài, trong đó có 35% trường hợp tử vong do sản xuất thực phẩm bẩn, đây là con số đáng lưu tâm.

Phải đầu tư vào nông nghiệp chất lượng cao, sản xuất phải đảm bảo môi trường, nâng cao đời sống của người dân… Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Quốc Trung

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều