Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao nhà Đại đoàn kết tại tỉnh Tây Ninh

(Mặt trận) - Chiều 14/9, tại huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã trao tặng hai căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo tại địa phương. Hoạt động này được thực hiện với mong muốn từ đây, các hộ nghèo sẽ tự lực vươn lên, tìm hướng sản xuất, kinh doanh để vươn lên thoát nghèo bền vững.

 Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao nhà Đại đoàn kết cho 2 hộ nghèo thuộc xã Thạnh Tây, huyện Tân Biên.

Xã Tân Lập, huyện Tân Biên là một xã biên giới có đường biên dài trên 35 km, với diện tích tự nhiên hơn 16.896 ha, chủ yếu là đất lâm nghiệp. Tháng 5/2016 vừa qua, sau 5 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2010-2020, qua kiểm tra, đánh giá, xã đã hoàn thành 19/19 tiêu chí và trở thành xã biên giới đầu tiên trong tỉnh Tây Ninh về đích nông thôn mới. Nhờ đó, hiện nay tỉ lệ hộ nghèo trên toàn xã chỉ còn 18 hộ và hộ cận nghèo còn 110 hộ.

Trao phần quà cho 5 hộ nghèo và 5 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó của xã Tân Lập, huyện Tân Biên, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh, xã Tân Lập gắn với địa danh lịch sử, nơi lưu giữ những hồi ức một thời về hoạt động cách mạng của Trung ương Cục miền Nam và Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, cơ sở cách mạng này cần tiếp tục được gìn giữ và tu bổ vì đây chính là nơi giáo dục truyền thống yêu nước của mỗi người dân Việt Nam nói chung và mỗi người cán bộ Mặt trận nói riêng.

 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao 5 suất học bổng cho các em học sinh nghèo vượt khó thuộc xã Tân Lập, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh.

"Căn cứ cách mạng này chính là minh chứng lịch sử sống động cho sự gan dạ, kiên cường của người cán bộ Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam. Thế hệ những người làm công tác Mặt trận ngày hôm nay cần tiếp tục kế thừa, phát huy tinh thần đó và trực tiếp đến căn cứ lịch sử này để tri ân, học hỏi tinh thần chiến đấu quật cường của thế hệ cha anh đi trước, từ đó hoàn thành tốt các nhiệm vụ đề ra cho công tác Mặt trận trong tình hình mới". Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gợi mở.

Từ truyền thống hào hùng của mảnh đất cách mạng cùng với vị trí địa lý là một xã giáp biên giới của huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn biểu dương những nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân Lập ngày hôm nay đang ngày đêm phấn đấu, nỗ lực hết mình để hoàn thành mục tiêu phát triển kinh tế đã đề ra trong năm 2017, đồng thời tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ Việt Nam phát động, để xứng đáng là xã nông thôn mới đầu tiên của tỉnh và là xã không còn hộ nghèo.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng đoàn thăm một số địa điểm lịch sử tại căn cứ Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng đề nghị MTTQ Việt Nam xã Tân Lập nói riêng và MTTQ Việt Nam huyện Tân Biên nói chung cần phát huy truyền thống của mảnh đất anh hùng, từ đó đẩy mạnh việc chăm lo cho các gia đình có công với cách mạng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các hộ nghèo trong xã để mỗi hộ nghèo tự lực vươn lên, tìm hướng sản xuất, kinh doanh, vươn lên thoát nghèo và thoát nghèo bền vững.

Đồng thời, mỗi người cán bộ Mặt trận cần phát huy vai trò của mình tại khu dân cư để xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam trong vận động nhân dân tích cực hưởng ứng Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hướng tới giảm nghèo bền vững, đẩy mạnh tuyên truyền Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” để mỗi người dân tại xã vùng giáp biên không phải dùng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng.

“Đảng, Nhà nước, MTTQ luôn quan tâm, lắng nghe ý kiến của nhân dân và mong mỗi gia đình phấn đấu vươn lên thoát nghèo, trong đó tập trung vào việc nâng cao trình độ học vấn, trình độ dân trí tại địa phương để từ đó tạo nền móng cho nguồn lực phát triển khoa học - công nghệ, đưa đất nước đi lên”. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đến thăm đồng chí Lê Thị Bân, nguyên là Bí thư Tỉnh ủy Tây Ninh.

Cùng ngày, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cùng đoàn công tác đã đến thăm và dâng hương tại căn cứ Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, thăm một số đồng chí nguyên là lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Tây Ninh.

Hương Diệp - Ảnh Quốc Định

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều