Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến chúc mừng Giáng sinh tại Bình Thuận

(Mặt trận) - Sáng 16/12, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã đến thăm, chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận nhân dịp lễ Giáng sinh năm 2022.
 Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến chúc mừng Giáng sinh Toà Giám mục Giáo phận Phan Thiết
Tham dự cùng đoàn, về phía lãnh đạo tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Hoài Anh - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Bố Thị Xuân Linh - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; Nguyễn Minh - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh; đại diện Thường trực Hội đồng Sư cả Hồi giáo Bàni tỉnh; Thường trực Hội đồng Chức sắc Bàlamôn giáo tỉnh.
 Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến tặng quà và lẵng hoa tươi thắm chúc mừng Giáng sinh Toà Giám mục Giáo phận Phan Thiết 
Phát biểu tại buổi đến thăm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến đã gửi lời chúc mừng Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết cùng các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo toàn tỉnh đón một mùa Giáng sinh đầm ấm, an lành, hạnh phúc và đạt nhiều thành tích tích cực.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Đỗ Văn Chiến ghi nhận, đánh giá cao sự đóng góp của Tòa Giám mục Giáo phận Phan Thiết và đồng bào Công giáo Bình Thuận trong hoạt động từ thiện, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 vừa qua. Cũng như đã tích cực tham gia các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự ổn định và phát triển của đất nước.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam mong muốn Toà Giám mục Giáo phận Phan Thiết, cùng các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo toàn tỉnh tiếp tục phát huy những thành quả và thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua, xây dựng khối đại đoàn kết dân tộc, sống tốt đời - đẹp đạo. Đặc biệt, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường bằng những hoạt động thiết thực.

"Với phương châm "kính Chúa yêu nước," Giám mục cùng các chức vị chức sắc và cộng đồng Công giáo tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương, các tôn giáo khác và các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, ổn định chính trị, giữ vững quốc phòng, an ninh", Chủ tịch Đỗ Văn Chiến nhấn mạnh.

 
Đại diện các linh mục, tu sỹ và người dân có đạo, Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trước ngày đại lễ của đồng bào Công giáo-Lễ Giáng sinh. Đảng, Nhà nước, chính quyền các cấp đã luôn tạo điều kiện thuận lợi cho Giám mục Giáo phận Phan Thiết hoạt động từng bước ổn định và phát triển.

Giám mục Giuse Đỗ Mạnh Hùng bày tỏ sự vui mừng trước những kết quả trong phòng, chống và kiểm soát dịch COVID-19 ở Việt Nam.

Giám mục cho biết: "Tình hình dịch bệnh đang được kiểm soát nhưng chúng tôi không chủ quan và tiếp tục triển khai các biện pháp chống dịch theo đúng hướng dẫn của chính quyền địa phương để bảo đảm an toàn sức khỏe của mọi người."

Trong thời gian tới, Giám mục Giáo phận Phan Thiết tiếp tục tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, nhất là các hoạt động thiết thực bảo vệ môi trường như: trồng cây xanh, xử lý nước thải, vận động người dân phân loại rác…

 
PV

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều