Chung tay chăm lo Tết cho người nghèo

(Mặt trận) - Ngày 30/1, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia Vương Đình Huệ đã tới thăm và tặng quà cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật và các em học sinh của xã Thung Nai và Bình Thanh, huyện Cao Phong nhân dịp năm mới 2019.

Cùng tham dự hoạt động này còn có ông Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; ông Bùi Văn Tỉnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh uỷ Hoà Bình; ông Phùng Khánh Tài, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và lãnh đạo Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ tặng quà, thăm hỏi sức khỏe cụ Bùi Văn Giáp, 95 tuổi, ở xóm Tiện, xã Thung Nai, huyện Cao Phong.

Đây là hoạt động có ý nghĩa nhân văn cao đẹp mỗi độ Tết đến, xuân về, được UBTƯ MTTQ Việt Nam, các địa phương tổ chức nhằm góp phần chăm lo cho người nghèo, người khuyết tật và kêu gọi sự chung tay của toàn xã hội ủng hộ các hoạt động thiện nguyện.

Đặc biệt, năm nay, UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia phối hợp triển khai Chương trình áo ấm mùa đông cho người già và trẻ em ở vùng cao phía Bắc, miền Trung và Tây Nguyên. Kinh phí thực hiện là 5 tỷ đồng, trích ra từ nguồn nhắn tin ủng hộ người nghèo qua Cổng thông tin nhân đạo Quốc gia 1400 trong Tháng cao điểm ủng hộ người nghèo năm 2018 mới đây.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng động viên các hộ nghèo.

Tại các xã Thung Nai, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Thung Nai, xã Bình Thanh thuộc huyện Cao Phong, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng lãnh đạo UBTƯ MTTQ Việt Nam, các bộ, ngành và tỉnh Hoà Bình đã trao 300 suất quà Tết gồm bánh kẹo, áo và chăn cùng tiền mặt cho các hộ gia đình nghèo, người khuyết tật, các em học sinh.

Chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của đồng bào, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định, Đảng, Nhà nước luôn kiên trì và ngày càng tăng cường đầu tư cho những vùng khó khăn nhằm từng bước nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân và sự phát triển bền vững của địa phương.

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài tặng quà các hộ nghèo.

Với các hoạt động ủng hộ người nghèo, trẻ em và người già vùng cao của UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ban Chỉ đạo Trung ương các Chương trình mục tiêu Quốc gia tại các địa phương trong dịp Tết đến, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đánh giá cao ý nghĩa nhân văn, thể hiện rõ được tinh thần tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đề nghị các bộ, ngành tiếp tục tăng cường truyền thông về phong trào thi đua "Cả nước chung tay vì người nghèo - không ai bị bỏ lại phía sau" do Thủ tướng Chính phủ phát động để thu nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của đông đảo người dân ở trong nước và nước ngoài cho người nghèo; đề nghị lãnh đạo tỉnh Hoà Bình quan tâm, chăm lo cho người dân nói chung được đón Tết vui tươi, an toàn, no ấm.

Xã Thung Nai hiện có đông đồng bào dân tộc Mường sinh sống, trong đó tỷ lệ hộ nghèo tới 42,7% và mới chỉ đạt 10/19 tiêu chí xã nông thôn mới. Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cùng các bộ, ngành và tỉnh Hoà Bình cho biết, sẽ bố trí ngân sách nhà nước và kêu gọi sự ủng hộ của các nhà tài trợ để tăng cường đầu tư cơ sở y tế, giáo dục cho xã trong thời gian tới.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều