Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy tiếp nhận hỗ trợ số tiền 1,8 tỷ đồng cho người nghèo tỉnh Điện Biên

(Mặt trận) - Chiều 25/4, tại Hà Nội, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Honda Việt Nam hỗ trợ hoạt động an sinh xã hội cho người nghèo tỉnh Điện Biên số tiền 1,8 tỷ đồng. Cùng dự buổi tiếp nhận có ông Lò Văn Mừng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên.
Quang cảnh buổi tiếp nhận

Trao số tiền ủng hộ tới UBTƯ MTTQ Việt Nam, bà Đỗ Thu Hoàng, Phó Tổng Giám đốc Thứ nhất Công ty Honda Việt Nam cho biết, gần 30 năm có mặt tại Việt Nam, Honda Việt Nam đã không ngừng phát triển và trở thành một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực sản xuất xe gắn máy và nhà sản xuất ô tô uy tín tại thị trường Việt Nam. Bên cạnh việc nỗ lực đưa ra thị trường những sản phẩm và dịch vụ với chất lượng tốt nhất để phục vụ người tiêu dùng, Honda Việt Nam cũng ý thức được trách nhiệm trong hoạt động xã hội trên nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, giáo dục đào tạo, bảo vệ môi trường, an sinh xã hội.

“Nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Công ty Honda Việt Nam chung tay đóng góp, ủng hộ cho người nghèo của tỉnh Điện Biên, với mong muốn không để ai bị bỏ lại phía sau. Rất mong số tiền này sẽ được chuyển tới những nơi đang thực sự cần được hỗ trợ”, bà Đỗ Thu Hoàng chia sẻ.

Từ số tiền tiếp nhận được, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy đã trao hỗ trợ cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Điện Biên

Tiếp nhận số tiền ủng hộ, thay mặt Đảng đoàn, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của Công ty Honda Việt Nam đã chung tay ủng hộ cho người nghèo tỉnh Điện Biên, đồng thời khẳng định hoạt động ùng hộ này cũng thể hiện trách nhiệm và sự quan tâm đặc biệt của Honda Việt Nam trong việc hưởng ứng Lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Theo Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy, kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ là sự kiện quan trọng của Đảng, Nhà nước trong năm 2024. Hướng tới sự kiện này, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã chủ trì tổ chức Lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc. Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ Trung ương tới địa phương, cùng với sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, chỉ trong vòng 9 tháng kể từ Lễ phát động, toàn tỉnh Điện Biên đã đạt mục tiêu hoàn thành 5.000 căn nhà Đại đoàn kết; 500 căn nhà cho hộ nghèo của tỉnh Lai Châu, Sơn La, Lào Cai, Hòa Bình, Yên Bái. Chương trình này đã nhận được sự đánh giá rất cao của Đảng, Chính phủ, cộng đồng doanh nghiệp và người dân.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy trao thư cảm ơn cho Công ty Honda Việt Nam

Bên cạnh tổ chức Lễ phát động ủng hộ làm nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo của tỉnh Điện Biên và các tỉnh Tây Bắc, vừa qua, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã phối hợp tổ chức Chương trình gặp mặt, tri ân chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ tại tỉnh Thanh Hóa và tỉnh Điện Biên. Cuộc gặp mặt nhằm tuyên truyền sâu rộng tới toàn thể cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và Nhân dân trong cả nước, đồng bào ta ở nước ngoài về ý nghĩa, tầm vóc, giá trị lịch sử vĩ đại của Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ; từ đó khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn và sáng suốt của Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch Hồ Chí Minh và tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc là nhân tố quyết định thắng lợi của cuộc kháng chiến.

Nhấn mạnh Honda Việt Nam là một trong những doanh nghiệp FDI “đầu tàu” của Việt Nam với quy mô sản xuất lớn, Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy cho biết, bên cạnh thực hiện nghĩa vụ đối với Nhà nước, chấp hành nghiêm các quy định pháp luật cũng như quan tâm, chăm lo đời sống của nhân viên, người lao động, Honda Việt Nam cũng thực hiện nhiều chương trình an sinh xã hội, tiên phong trong nhiều lĩnh vực như an toàn giao thông, bảo vệ môi trường…

Phó Chủ tịch Hoàng Công Thủy cam kết, số tiền ủng hộ của Công ty Honda Việt Nam sẽ được phân bổ kịp thời, sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả để hỗ trợ thiết thực cho người nghèo tỉnh Điện Biên; đồng thời mong muốn trong thời gian tới Công ty tiếp tục đồng hành cùng MTTQ Việt Nam trong các chương trình an sinh - xã hội nhằm giúp cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Hương Diệp - Tiến Đạt

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều