Chung tay ủng hộ để bà con vùng lũ sớm vượt qua khó khăn, mất mát

(Mặt trận) - Mới đây, ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khắc phục thiệt hại do thiên tai, mưa lũ từ Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản số tiền 50 triệu đồng, Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo ủng hộ 45 triệu đồng.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh trao đổi với đại diện Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. 
Trân trọng cảm ơn những nghĩa cử cao đẹp của nhân dân cả nước luôn hướng về đồng bào miền Trung, Tây Nguyên trong những ngày này, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho biết, trong những ngày qua, có rất nhiều cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước đã tìm đến hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương để chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ. Đặc biệt, với tấm lòng của Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản và đại diện những phóng viên thường trú của Nhật Bản tại Việt Nam hôm nay sẽ góp phần củng cố vững chắc mối quan hệ hợp tác giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

"Tinh thần tương thân tương ái của nhân dân hai nước một lần nữa lại được thể hiện mạnh mẽ khi những người bạn Nhật Bản mong muốn góp thêm nguồn lực giúp nhân dân Việt Nam vượt qua những khó khăn do bão lũ gây ra", Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

 Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Hội Hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản. 
Nhắc tới những thiệt hại nặng nề của bà con các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên khi cơn bão đi qua, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh bày tỏ, thật đau lòng khi chứng kiến cảnh người dân sống trong những ngày bão chồng bão, lũ trồng lũ, hoa màu, của cải, tài sản, vật nuôi đều bị lũ cuốn trôi, hệ thống đường giao thông nông thôn, cơ sở hạ tầng và nhà cửa bị hư hỏng nặng nề sau dòng nước lũ.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh trao đổi với đại diện phóng viên thường trú của Nhật Bản tại Việt Nam. 
Không những thiệt hại về tài sản, sức tàn phá khủng khiếp của cơn bão số 9 những ngày qua còn cướp đi sinh mạng của nhiều người dân vùng tâm bão, để lại những đau thương, mất mát lớn cho nhiều gia đình, khó khăn chồng chất khó khăn. Chính vì vậy, mỗi tấm lòng, mỗi sự chung tay của nhân dân cả nước sẽ góp thêm nguồn lực để hỗ trợ, giúp đỡ bà con vượt qua những khó khăn trước mắt.
 Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Phần mềm Bravo.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, toàn bộ số tiền tiếp nhận sẽ được UBTƯ MTTQ Việt Nam và Ban Cứu trợ Trung ương phân bổ kịp thời tới các địa phương theo đúng đối tượng và đảm bảo công khai, minh bạch. Trước mắt sẽ hỗ trợ cho bà con lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm, trang bị đồ dùng học tập cho các em học sinh đi học trở lại. Tiếp đến là hỗ trợ bà con xây dựng, sửa chữa là nhà cửa, tạo sinh kế cho người dân…

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh mong muốn, thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp hướng về đồng bào các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên để bà con sớm ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, kinh doanh.

 Ông Vũ Văn Tiến, Trưởng ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH MTV Đầu tư Phương Đông.  
Cùng ngày 2/11, ông Vũ Văn Tiến, Trưởng ban Tuyên giáo UBTƯ MTTQ Việt Nam đã tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung từ Công ty TNHH MTV Đầu tư Phương Đông số tiền 200 triệu đồng.

 

THÔNG TIN TIẾP NHẬN ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG TẠI UBTƯ MTTQ VIỆT NAM

1. TÀI KHOẢN TẠI KHO BẠC

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản: 3713.0.1058784.00000

Mã đơn vị QHNS: 1058784

Tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước.

2. TÀI KHOẢN TẠI NGÂN HÀNG

2.1.TÀI KHOẢN TIỀN VIỆT NAM

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.00.193241.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

2.2. TÀI KHOẢN NGOẠI TỆ

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.37.193253.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

SW Code: BFTVVVNX001

3. TIẾP NHẬN ỦNG HỘ BẰNG TIỀN MẶT

Phòng Kế hoạch - Tài chính (Phòng 109, Phòng 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về tiếp nhận ủng hộ xin liên hệ:

Phòng Kế hoạch - Tài chính, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Sđt: 0243 928 8480

Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sđt: 0904.232095.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thương, Phó Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. SĐT: 0243.8256.327; DĐ: 0904.058.336, Email: hongthuong_tc@yahoo.com.

Hương Diệp - Ảnh Tiến Đạt

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều