Đại hội Công đoàn Tạp chí Mặt trận nhiệm kỳ 2017-2022

(Mặt trận) - Chiều 16/11, Đại hội Công đoàn Tạp chí Mặt trận, nhiệm kỳ 2017-2022, đã diễn ra tại Hà Nội. Dự Đại hội có đồng chí Vũ Thị Thu Hà, Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; đồng chí Vũ Văn Tiến - Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận, cùng các cán bộ, công đoàn viên của Tạp chí.

Toàn cảnh Đại hội.

Báo cáo tại Đại hội cho thấy, trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Tạp chí Mặt trận luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của BCH Công đoàn Cơ quan UBTƯ MTTQ Việt Nam, sự tạo điều kiện của Chi bộ, Ban Biên tập và sự đoàn kết, nhất trí cao của tập thể đoàn viên trong việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn đề ra. Ban Chấp hành Công đoàn đã phối hợp chặt chẽ cùng lãnh đạo Tạp chí ổn định về mặt tổ chức nhân sự, đưa hoạt động của Tạp chí ngày một hiệu quả hơn, từng bước cải thiện, nâng cao đời sống vật chất cho cán bộ, đoàn viên Công đoàn Tạp chí.

Đoàn Chủ tịch Đại hội.

Là một trong những Công đoàn cơ sở có tính chất công việc báo chí nên trong mọi hoạt động, đội ngũ cán bộ, công chức, người lao động trong Tạp chí đều tin tưởng vào sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy, lãnh đạo Tạp chí, Ban Chấp hành Công đoàn triển khai mọi nhiệm vụ được giao. Hiện Công đoàn Tạp chí có 13 đoàn viên, trong thời gian qua, toàn thể đoàn viên Công đoàn Tạp chí luôn tích cực tham gia các phong trào thi đua do Công đoàn viên chức Việt Nam và Công đoàn cơ quan phát động, thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan gắn với Cuộc vận động xây dựng người cán bộ, công chức, viên chức “trung thành, sáng tạo, tận tuỵ, gương mẫu”, tích cực xây dựng cơ quan “sáng, xanh, sạch đẹp, văn minh”.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo đọc báo cáo tại Đại hội.

Với đặc thù của đơn vị làm công tác báo chí, có đòi hỏi cao về tính chính trị, nên đoàn viên công đoàn Tạp chí đã luôn chủ động thực hiện tốt việc nói và thực hiện theo đúng Nghị quyết, đường lối của Đảng. Các bài viết, công tác biên tập tin bài, xuất bản và phát hành tạp chí được thực hiện theo đúng tôn chỉ, mục đích. Ngoài Tạp chí in, mới đây Tạp chí Điện tử Mặt trận được Bộ Thông tin Truyền thông cấp Giấy phép hoạt động đã nâng cao được hiệu quả công tác tuyên truyền.

Trong công tác xây dựng Đảng, Công đoàn Tạp chí đã giới thiệu 3 quần chúng ưu tú tham gia lớp tìm hiểu vể Đảng Cộng sản Việt Nam, đề nghị với Chi ủy và lãnh đạo Tạp chí xem xét nhất trí để làm thủ tục đề nghị kết nạp đảng viên mới cho 1 quần chúng ưu tú. Công đoàn Tạp chí đã thông tin và phối hợp cùng cấp ủy tạo điều kiện cho toàn thể đoàn viên tham gia học tập, nghiên cứu, quán triệt Nghị quyết các hội nghị của BCH Trung ương Đảng khóa XI, XII; phổ biến một số thông tin về tình hình biển Đông và chủ trương, giải pháp của Đảng và Nhà nước ta trong việc xử lý các tình huống liên quan đến chủ quyền của quốc gia tại các quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, nghe nói chuyện chuyên đề, tìm hiểu các văn bản pháp luật nhân ngày pháp luật Việt Nam 9/11, sinh hoạt chuyên đề Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS.

Các đoàn viên Công đoàn cũng tích cực tham gia hoạt động thực tiễn theo tổ chức của Công đoàn cấp trên và các hoạt động văn nghệ, thể thao…; tích cực hưởng ứng chương trình văn nghệ của Đảng bộ cơ quan Trung ương MTTQ VN năm 2017 (có 4 đoàn viên tham gia đội văn nghệ); hưởng ứng tham gia các phong trào tình nguyện của Đoàn...

Hằng năm, toàn thể đoàn viên Công đoàn đều tích cực tham gia ủng hộ Quỹ Vì Trường Sa, Quỹ vì người nghèo, Quỹ đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt ở miền Trung, bị mưa lũ, sạt lở ở vùng núi phía Bắc, ủng hộ trẻ em nghèo Việt Nam tại Campuchia do Công đoàn cơ quan phát động.

Tại Đại hội, các đoàn viên đã tham gia thảo luận về báo cáo hoạt động của Công đoàn trong nhiệm kỳ 2012-2017 và phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022. Các tham luận và ý kiến góp ý tập trung vào việc nâng cao vai trò của Công đoàn trong việc đổi mới nội dung, hình thức hoạt động nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn. Một số giải pháp được đề xuất như: thường xuyên đi sâu, đi sát nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên; quan tâm hơn nữa đến quyền và lợi ích chính đáng của người lao động; tăng cường bồi dưỡng, giới thiệu quần chúng ưu tú để cấp ủy xem xét kết nạp vào Đảng; tăng cường sinh hoạt chuyên đề và đào tạo nghiệp vụ…

Đồng chí Vũ Văn Tiến - Bí thư Chi bộ, Tổng Biên tập Tạp chí Mặt trận phát biểu tại Đại hội.

Đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đã đạt được của Công đoàn Tạp chí Mặt trận nhiệm kỳ 2012-2017.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Vũ Thị Thu Hà - Phó Chủ tịch thường trực Công đoàn Cơ quan Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận, trong nhiệm kỳ qua, dưới sự quan tâm, tạo điều kiện của Ban Biên tập, Công đoàn Tạp chí Mặt trận đã có những khởi sắc rõ rệt, số lượng đoàn viên tăng cao, đó là điều kiện thuận lợi để Công đoàn Tạp chí phát triển vững mạnh. Đồng chí Vũ Thị Thu Hà mong muốn trong nhiệm kỳ mới, Công đoàn Tạp chí tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, tích cực phối hợp với Công đoàn các ban, đơn vị thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ được giao, tổ chức các cuộc sinh hoạt chuyên đề, các chuyến đi thực tế phù hợp với hoạt động chuyên môn của Tạp chí, đóng góp có hiệu quả vào thực hiện nhiệm vụ chính trị chung của Cơ quan; tiếp tục phát huy dân chủ, xây dựng tập thể ngày càng đoàn kết, vững mạnh.

Ban Biên tập Tạp chí Mặt trận và đại diện các ban, đơn vị chúc mừng Ban Chấp hành Công đoàn Tạp chí Mặt trận nhiệm kỳ mới.

Đại hội đã bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn Tạp chí Mặt trận nhiệm kỳ mới gồm 03 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thảo tái cử chức Chủ tịch, đồng chí Đỗ Văn Đông trúng cử chức Phó Chủ tịch và đồng chí  Nguyễn Thị Hồng Nhung trúng cử chức Ủy viên BCH Công đoàn Tạp chí Mặt trận nhiệm kỳ 2017-2022.

Phương Hà - Ảnh Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều