Đại hội đồng Tổng hội - Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc lần thứ 35

(Mặt trận) - Sáng 17/10, Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc đã tổ chức khai mạc Đại hội đồng Tổng hội lần thứ 35 tại Hà Nội. Tham dự Đại hội có đồng chí Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam; Bùi Thanh Hà, Phó Trưởng ban Tôn giáo Chính phủ và lãnh đạo Ban Tôn giáo một số tỉnh, thành phố phía Bắc.

 Quang cảnh Đại hội

Đại hội đồng Tổng hội lần thứ 35 miền Bắc với sự tham dự của hơn 1.000 đại biểu là Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, nữ Truyền đạo, Nhân sự Hội thánh địa phương và tín hữu của 29 tỉnh thành phố. Báo cáo nhiệm kỳ 2013 - 2017 cho biết, trong trong những năm qua, Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc luôn thực hiện chủ trương của Giáo hội vừa xây dựng đời sống thuộc linh, vừa xây dựng cơ sở vật chất cho các Hội thánh địa phương. Hiện nay, Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc có 273 nhà thờ, nhà nguyện; 1.084 Hội thánh, 167.059 tín hữu; 495 Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, nữ Truyền đạo... Đó là thành quả của sự nỗ lực, cố gắng của toàn thể tôi con Chúa trong và ngoài nước.

Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc là thành viên của MTTQ Việt Nam, có 3 Mục sư hiện là Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam. Tổng hội đã luôn hướng dẫn cho các tin đồ làm tốt công tác an sinh xã hội, tích cực xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư, tham gia các phong trào do MTTQ Việt Nam phát động như: "Chương trình xóa đói, giảm nghèo"; "Toàn dân đoàn kết xây dựng cuộc sống mới ở khu dân cư"; "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam". Hội thánh tích cực tham gia công tác từ thiện cộng đồng, giúp đỡ những người nghèo khổ, tặng học bổng cho những học sinh nghèo vượt khó, tặng áo ấm, chăn ấm cho những đồng bào bị thiên tai lũ lụt, xây nhà tình thương, tư vấn khám chữa bệnh miễn phí...

Hội thánh cũng tham gia hiến máu nhân đạo tại Viện Huyết học Truyền máu Trung ương; tặng 8.500 phần quà Giáng sinh cho thiếu nhi các tỉnh vùng cao; hiến đất, kinh phí và 1.300 ngày công để làm 16 tuyến đường bê tông ở tỉnh Thái Nguyên… Những hoạt động này là biểu hiện cụ thể của nếp sống đạo theo tinh thần “Kính Chúa, yêu người”, là kết quả của việc thực hiện đường hướng hành đạo tiến bộ “Sống phúc âm, phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc” của Hội thánh.

Được các cấp chính quyền tạo điều kiện thuận lợi, với sự đoàn kết của các tín đồ, chức sắc, nhiệm kỳ qua, Hội thánh Tin lành Việt Nam miền Bắc đã tăng gần 12 ngàn tín đồ, hơn 140 điểm nhóm, công nhận 6 Hội thánh cơ sở; tấn phong 54 mục sư, công nhận chức danh mục sư nhiệm chức và truyền đạo cho 141 người, bổ nhiệm 14 quản nhiệm cho 14 Hội thánh cơ sở… 

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Ngô Sách Thực tặng hoa chúc mừng Đại hội

Phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2021, Hội thánh tiếp tục triển khai dự án xây dựng nhà thờ, nhà nguyện, phấn đấu năm 2021 xây dựng và đưa vào sử dụng 100 nhà thờ nhà nguyện; tập trung phát triển mục vụ cộng đồng, hướng tới phát triển bền vững; phát triển các mô hình kinh tế hỗ trợ việc làm cho tín hữu...

Phát biểu tại buổi lễ, các đại biểu đánh giá cao những hoạt động thiện nguyện, nhân đạo, từ bi, bác ái của Hội thánh; đồng thời mong muốn thời gian tới, Ban Trị sự Tổng hội và các chức sắc của Hội thánh tiếp tục nêu gương và hướng dẫn tín đồ có nhiều hoạt động ý nghĩa hơn nữa, góp phần xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh.

Đại hội diễn ra từ ngày 16-19/10. Ngay sau lễ khai mạc, Hội thánh đã phát động các chức sắc, tín hữu với tinh thần tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt trong cơn bão số 11 vừa qua, chia sẻ cùng đồng bào vượt qua khó khăn.

Phương Hà - Ảnh Văn Dân

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều