Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam: Phải lựa chọn những người xứng đáng để vinh danh tại Đại hội

(Mặt trận) - Sáng 3/9, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã chủ trì cuộc họp nhằm nghe báo cáo về công tác chuẩn bị cho Đại hội Thi đua yêu nước MTTQ Việt Nam, dự kiến diễn ra vào trung tuần tháng 9 tới đây.

Tham dự cuộc họp có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh; các Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam: Trương Thị Ngọc Ánh, Nguyễn Hữu Dũng, Ngô Sách Thực, Phùng Khánh Tài, cùng lãnh đạo các ban, đơn vị UBTƯ MTTQ Việt Nam.

 

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn phát biểu tại cuộc họp.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2020) và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước nhằm tổng kết, đánh giá phong trào thi đua yêu nước và công tác khen thưởng giai đoạn 2015-2020; tôn vinh, biểu dương những điển hình tiêu biểu trong các phong trào thi đua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ đổi mới công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020-2025.

Đại hội sẽ tiến hành khen thưởng, tôn vinh các gương điển hình tiên tiến, tiêu biểu trong hệ thống MTTQ Việt Nam, qua đó khơi dậy và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo động lực thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của từng địa phương, đơn vị. Thông qua Đại hội, các đại biểu cũng sẽ đúc kết các bài học kinh nghiệm về tổ chức phong trào thi đua và công tác khen thưởng, về xây dựng và nhân rộng các điển hình tiên tiến cũng như những tồn tại, hạn chế cần khắc phục để tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng đạt kết quả cao trong thời gian tới.

Đặc biệt, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang còn diễn biến phức tạp, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam đã quyết định tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam theo hình thức trực tuyến tại 64 điểm cầu trên cả nước, gồm điểm cầu tại UBTƯ MTTQ Việt Nam và 63 điểm cầu tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Tại điểm cầu Trung ương sẽ có sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương; đại diện lãnh đạo các ban, bộ, ngành, các tổ chức chính trị - xã hội. Tại điểm cầu địa phương sẽ có sự tham dự của các điển hình tiên tiến, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam và các tổ chức chính trị - xã hội.

Dự kiến Đại hội sẽ diễn ra trong khoảng thời gian từ ngày 20-30/9/2020.

 

Quang cảnh cuộc họp

Phát biểu tại cuộc họp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị, quá trình chuẩn bị và tổ chức Đại hội phải theo đúng hướng dẫn của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương nhằm đảm bảo Đại hội thực sự mang màu sắc của Mặt trận, phải lựa chọn được những cá nhân tiêu biểu, có thành tích nổi bật trong suốt 5 năm qua và phải lựa chọn những người xứng đáng để vinh danh tại Đại hội.

Trong bối cảnh tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng việc tổ chức Đại hội phải đảm bảo trang trọng, an toàn, tiết kiệm và phải phối hợp chặt chẽ với các địa phương để tạo được không khí sôi nổi, hào hứng trong suốt thời gian diễn ra Đại hội.

“Là hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam, Đại hội phải trở thành hoạt động thiết thực cổ vũ các phong trào thi đua của hệ thống Mặt trận các cấp. Trong quá trình trước, trong và sau Đại hội, phải đẩy mạnh tuyên truyền nhằm tạo sức lan tỏa về các tấm gương điển hình, các mô hình sáng tạo trong triển khai nhiệm vụ, từ đó góp phần vào mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội tại mỗi địa phương và thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp hướng tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gợi mở.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều