Đảng ủy Khối các cơ quan TƯ phát động đợt cao điểm ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Ngày 14/9, Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tổ chức phát động đợt cao điểm quyên góp, ủng hộ cho chương trình “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”.

Tham dự buổi lễ có ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam; ông Huỳnh Tấn Việt, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cơ quan Đảng ủy Khối.

Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu phát biểu tại Lễ phát động 
Tại buổi lễ, ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cho biết, thời gian qua, với sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của Trung ương Đảng, Chính phủ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự hưởng ứng, đồng tình, trách nhiệm của toàn thể nhân dân với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, Thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương, Thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của cơ quan Đảng ủy Khối đã tích cực chuẩn bị các điều kiện ứng phó với tình huống dịch bệnh; đã kiểm soát chặt chẽ, sát sao, toàn cơ quan áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người, tạm dừng các đoàn kiểm tra, giám sát, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Diễn biến tình hình dịch Covid-19 trong nước và trên thế giới tiếp tục phức tạp, khó lường với sự xuất hiện của biến chủng mới, có tốc độ lây nhiễm rất nhanh, quy mô phát tán rộng, Trung ương Đảng và Chính phủ đã đề ra phương châm “Vaccine + 5K" và ứng dụng công nghệ chặt chẽ, rộng rãi, nghiêm ngặt để đạt được mục tiêu chống dịch và phát triển kinh tế, trong đó, giải pháp tiêm vaccine miễn phí và duy trì hằng năm cho toàn dân nhằm đạt được miễn dịch cộng đồng. Đây là giải pháp mang tính chiến lược và quyết định để nước ta thoát khỏi dịch bệnh.

 Các đại biểu tại Lễ phát động
Thay mặt Thường trực Đảng ủy Khối, ông Huỳnh Tấn Việt kêu gọi các cán bộ, công chức, người lao động cơ quan Đảng ủy Khối với truyền thống đoàn kết “tương thân tương ái”, với tình cảm, trách nhiệm vì cộng đồng, tích cực tham gia vận động, quyên góp, ủng hộ Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 để góp thêm nguồn lực chung tay cùng nhân dân và cả nước tăng cường các biện pháp chống dịch, bảo đảm an sinh xã hội, an toàn đời sống và sức khỏe của nhân dân.

Ông Huỳnh Tấn Việt khẳng định, nguồn kinh phí vận động được sẽ được sử dụng hiệu quả, minh bạch và được chuyển ngay đến UBTƯ MTTQ Việt Nam để phục vụ việc mua vaccine phòng Covid-19, hỗ trợ các đơn vị, cá nhân trực tiếp tham gia phòng chống dịch và những người gặp hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh.

Hưởng ứng Lễ phát động, mỗi cán bộ, công chức, người lao động Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương ủng hộ tối thiểu 1 ngày lương, tổng số tiền quyên góp, ủng hộ là hơn 60 triệu đồng.

 Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu ủng hộ tại buổi lễ
Thay mặt Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Tiến Châu ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã tích cực, đi đầu trong việc hưởng ứng tiếp tục đợt vận động “Toàn dân đoàn kết, ra sức phòng, chống dịch Covid-19”; đồng thời tri ân các nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân đã san sẻ yêu thương, góp công, góp sức cùng với cả nước nỗ lực phòng, chống dịch bệnh và đảm bảo an sinh xã hội.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu chia sẻ, trong gần 2 năm qua, đại dịch Covid-19 xuất hiện và bùng phát ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống nhân dân, gây tổn hại sức khỏe và cướp đi sinh mạng của hàng ngàn đồng bào ta. Từ ngày 27/4/2021 đến nay, biến chủng Delta xuất hiện với tốc lây lan nhanh và mức độ nguy hiểm, số tỉnh, thành phố có ca nhiễm, số người mắc bệnh, số ca tử vong… liên tục tăng nhanh và diễn biến khó lường. Đất nước ta đang phải đối mặt với thách thức lớn, chưa từng có tiền lệ trong lịch sử.

"Trước tình hình đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã ra Lời kêu gọi gửi đồng bào, đồng chí, chiến sĩ cả nước và đồng bào ta ở nước ngoài về công tác phòng, chống đại dịch Covid-19. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, cả hệ thống chính trị từ Trung ương đến cơ sở và toàn thể đồng bào ta ở trong nước và ngoài nước đã đoàn kết, chung sức chạy đua với thời gian, “chống dịch như chống giặc” để từng bước đẩy lùi và vượt qua đại dịch Covid-19", Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

Ông Huỳnh Tấn Việt, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương cùng các đại biểu ủng hộ công tác phòng, chống dịch 
Theo Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu, trong những ngày đất nước phải đối mặt với đại dịch Covid-19, hàng triệu người Việt Nam đã được chứng kiến, cảm phục và thật sự xúc động với nhiều tấm gương sáng, nhiều hành động trách nhiệm, nhân văn trong xã hội. Ngay lúc này đây, đội ngũ y bác sỹ, nhân viên y tế và lực lượng tuyến đầu chống dịch vẫn đang làm việc ngày đêm, không quản ngại khó khăn, gian khổ, nguy hiểm, giành giật sự sống cho người bệnh. Nhiều tấm gương làm việc đến kiệt sức, quên mình, có người đã hi sinh vì nhiệm vụ…

“Cùng sẻ chia với lực lượng tuyến đầu và đồng bào ta đang gặp khó khăn, nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã phát huy tinh thần tương thân tương ái, đóng góp, ủng hộ kinh phí và nguồn lực… với giá trị không thể đong đếm hết được. Nhiều ý tưởng sáng tạo, giàu trí tuệ, tâm huyết cũng được đề xuất để chung tay góp sức cùng với Đảng và Nhà nước bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đại đa số Nhân dân ta thể hiện trách nhiệm của mình thông qua việc chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch, “ai ở đâu, ở đó””, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu khẳng định.

Tuy nhiên, hiện nay, tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến rất phức tạp, số người dân gặp khó khăn, cần được hỗ trợ, giúp đỡ khá lớn. Trong khi nguồn lực của Nhà nước có hạn, rất cần sự chung tay, góp sức của toàn xã hội để hỗ trợ cho công tác phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an sinh cho người nghèo, người yếu thế, người cơ nhỡ, mất việc làm, một phần kinh phí mua vaccine tiêm cho toàn dân để sớm đưa đất nước trở lại hoạt động bình thường trong điều kiện mới.

Với tinh thần đó, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu cho biết, Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam và Tiểu ban Vận động và huy động xã hội thuộc Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, chiến sĩ các lực lượng vũ trang; các doanh nhân, doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế; các tổ chức quốc tế, người Việt Nam ở nước ngoài; các tổ chức tôn giáo; các tầng lớp nhân dân… phát huy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái của dân tộc ra sức đóng góp với phương châm việc chống dịch là việc chung.

“Ai là người Việt Nam đều phải kề vai gánh vác một phần. Người có tiền góp tiền, người có của góp của, người có sức góp sức, người có tài năng, sáng kiến góp tài năng, sáng kiến. Người ra tuyến đầu, người ở trong nhà là “hậu phương”. Tất cả đoàn kết lại đẩy lùi giặc Covid-19 để đưa đất nước và cuộc sống của nhân dân trở lại trạng thái bình thường mới.”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Lê Tiến Châu nhấn mạnh.

 


 Các đại biểu ủng hộ tại buổi lễ.

Hương Diệp - ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều