Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh: Giá trị lịch sử và ý nghĩa định hướng cho cách mạng Việt Nam

(Mặt trận) - Ngày 22/5, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề “Di chúc Hồ Chí Minh: Giá trị lịch sử và ý nghĩa định hướng cho cách mạng Việt Nam”. Hội thảo có sự tham dự của 150 đại biểu, là các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, nhà quản lý; đại biểu các bộ, ngành... Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Phùng Khánh Tài dự Hội thảo.

Quang cảnh Hội thảo  

Theo BTC, gần 50 tham luận đã được gửi tới Ban tổ chức Hội thảo, tập trung làm rõ nhiều nội dung liên quan tới bản Di chúc.

Các tham luận được trình bày tại Hội thảo đã đề cập sâu sắc, phong phú, giàu tính gợi mở, tập trung vào nhiều vấn đề để làm rõ hoàn cảnh ra đời và quá trình Chủ tịch Hồ Chí Minh viết Di chúc, cũng như quá trình công bố và xuất bản tài liệu này của Người; phân tích những nội dung cơ bản của Di chúc Hồ Chí Minh và đưa ra những nhận định sâu sắc về giá trị lịch sử, ý nghĩa định hướng cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Việc thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh trong 50 năm qua và hướng đi cho tương lai… Đó là những cơ sở lý luận và căn cứ thực tiễn để khẳng định rằng, dù nửa thế kỷ đã trôi qua nhưng những tư tưởng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh để lại trong Di chúc vẫn là ngọn đuốc soi đường cho sự nghiệp cách mạng Việt Nam, là định hướng cơ bản, quan trọng đối với công cuộc xây dựng chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam cả hôm nay và mai sau.

P.V

()

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều