Điện thăm hỏi các tỉnh Nam Trung Bộ bị thiệt hại do cơn bão số 8 gây ra

(Mặt trận) - Ngày 19/11, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi Điện thăm hỏi đến các tỉnh Nam Trung Bộ, gồm Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên, bị thiệt hại do cơn bão số 8 gây ra.

Bức điện viết:

Trong những ngày vừa qua, bão số 8 và hoàn lưu của bão đã gây mưa lũ ở các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên (Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên...) làm thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và Nhà nước. Theo báo cáo của Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (đến 6h ngày 19/11/2018), mưa bão làm 17 người chết và mất tích (trong đó 13 người chết, 04 người mất tích), 48 người bị thương; hàng trăm ngôi nhà bị đổ, sập, tốc mái, hư hỏng; hàng trăm ha lúa, hoa màu bị úng ngập, đổ, hư hại...

Chúng tôi đánh giá cao việc các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc, đoàn thể, cơ quan và lực lượng vũ trang ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tìm kiếm, thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra. Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin gửi tới gia đình có người bị nạn do bão lũ gây ra lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc.

Để tiếp tục hỗ trợ các gia đình bị thiệt hại do mưa bão số 8 gây ra, đề nghị Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh: Khánh Hòa, Ninh Thuận, Phú Yên phối hợp với chính quyền, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai của tỉnh thống kê thiệt hại về người, số người bị thương, số nhà của nhân dân bị hư hỏng, thiệt hại và  báo cáo về Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (qua Ban Phong trào) để có biện pháp hỗ trợ cho nhân dân, góp phần khắc phục khó khăn.

Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam gửi tới mỗi gia đình có người chết, mất tích 5.000.000 đồng/người và mỗi người bị thương nặng 3.000.000 đồng/người để góp phần giúp đỡ các gia đình và nạn nhân bị thiệt hại do mưa bão gây ra.

 

                                    TM. BAN THƯỜNG TRỰC

                                         PHÓ CHỦ TỊCH - TỔNG THƯ KÝ

                                 (Đã ký)

 

                                                                                          Hầu A Lềnh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều