Đoàn TP. Hồ Chí Minh trao quà Tết Canh Tý 2020 cho hộ nghèo tỉnh Bình Định

Ngày 12/1, đoàn công tác TP. Hồ Chí Minh do bà Phan Thị Thắng, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch HĐND Thành phố, cùng Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm và trao hỗ trợ 300 triệu đồng cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và các hộ gia đình bị thiệt hại do bão lũ gây ra năm 2019 trên địa bàn tỉnh Bình Định.

Đoàn công tác TP HCM thăm và trao hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ bị thiệt hại do bão lũ tại tỉnh Bình Định.

Theo Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định, 2 cơn bão số 5 và số 6 vừa qua đã gây nhiều thiệt hại cho địa phương, hàng trăm ngôi nhà bị sập hoàn toàn và hư hỏng nặng, nhiều công trình giao thông, thủy lợi, hoa màu bị hư hỏng và cuốn trôi… thiệt hại ước tính hơn 350 tỷ đồng.

Bà Nguyễn Thị Phong Vũ cho biết, dù gặp nhiều khó khăn trong việc khắc phục các thiệt hại sau cơn bão nhưng với sự cố gắng, nỗ lực chung tay của người dân trong toàn tỉnh, trong năm 2019, tỉnh Bình Định đã thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu đề ra.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, với tình cảm và trách nhiệm của mình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bình Định cam kết sẽ chuyển kịp thời các nguồn hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức, các nhà hảo tâm đến người dân có hoàn cảnh khó khăn, bị thiệt hại trong các đợt bão lũ… nhằm giúp người dân có một cái Tết vui tươi và đầm ấm. Tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục đồng hành cùng cả nước thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội và có các chương trình, hoạt động chăm lo Tết chu đáo cho người dân, để không ai là không có Tết, nhất là các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo…

Theo Anh Phương/Đại đoàn kết

()

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều