Đồng chí Nguyễn Quang Dương giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương

Ngày 5/7, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã tổ chức Hội nghị triển khai quyết định của Bộ Chính trị về công tác cán bộ. Đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương, Trưởng Đoàn công tác cán bộ Trung ương đã dự và chủ trì Hội nghị.

Về phía tỉnh Bạc Liêu, tiếp đoàn có các đồng chí: Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu; đồng chí Lê Thị Ái Nam, Phó Bí thư Thường trưc Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Thành Trung, Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí trong BCH Đảng bộ tỉnh.

 

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Phạm Minh Chính đã trao Quyết định Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cho đồng chí Nguyễn Quang Dương. 

Tại Hội nghị, thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã trao các quyết định của Bộ Chính trị điều động, phân công, chỉ định đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu giữ chức Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương và đồng chí Lữ Văn Hùng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 

Thay mặt Bộ Chính trị, đồng chí Phạm Minh Chính đã trao Quyết định Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu cho đồng chí Lữ Văn Hùng.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi trao quyết định, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương khẳng định: đồng chí Nguyễn Quang Dương là cán bộ được đào tạo cơ bản, trưởng thành từ cơ sở, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, nhưng dù ở cương vị công tác nào, đồng chí cũng đều phấn đấu, nỗ lực hết mình, vượt qua  khó khăn, thữ thách để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong suốt quá trình công tác vừa qua, đồng chí luôn thể hiện là người có ý chí, bản lĩnh, nghị lực, không chùn bước trước khó khăn, thử thách; là cán bộ có phẩm chất đạo đức trong sáng, khiêm nhường, giản dị, hòa đồng, luôn gần gũi với đồng nghiệp, đồng chí; là hạt nhân đóng vai trò trung tâm đoàn kết trong các cơ quan mình công tác. Đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định: năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng tại Bạc Liêu đã được nâng lên rõ rệt kể từ khi đồng chí Nguyễn Quang Dương được điều động, phân công về làm Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu.

Đồng chí Phạm Minh Chính nhấn mạnh: trong thời gian qua, công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị của tỉnh Bạc Liêu được quan tâm; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng lên; quốc phòng - an ninh được bảo đảm. Đặc biệt. năm 2019, Bạc Liêu có sự bứt phá tương đối toàn diện trên tất cả các mặt, hoàn thành 20/20 chỉ tiêu. Trong phát triển kinh tế - xã hội, Bạc Liêu đã xây dựng cho mình định hướng riêng trong phát triển, thể hiện khát vọng và nỗ lực vươn lên, tìm được lợi thế cạnh tranh, tiềm năng nổi trội trong một số lĩnh vực được ưu tiên kêu gọi đầu tư, như: năng lượng sạch, nuôi tôm siêu thâm canh, du lịch... Công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới cũng là thành tựu quan trọng của Bạc Liêu đạt được trong thời gian qua.

Đồng chí Phạm Minh Chính cho rằng: công việc của Ban Tổ chức Trung ương từ nay đến Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng là rất nặng nề, do đó Ban Tổ chức Trung ương cần phải được tăng cường, bổ sung thêm những cán bộ lãnh đạo có năng lực, kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị từ Trung ương đến địa phương. Đồng chí Phạm Minh Chính hoàn toàn tin tưởng: trên cương vị công tác mới, đồng chí Nguyễn Quang Dương sẽ phát huy được kinh nghiệm từ cơ sở và sự giúp đỡ của tập thể Ban Tổ chức Trung ương sẽ sớm nắm bắt nhiệm vụ công tác mới và hoàn thành tốt mọi chức trách, nhiệm vụ được giao.

 

Thường trực Tỉnh ủy  Bạc Liêu tặng hoa chúc mừng đồng chí Nguyễn Quang Dương được Bộ Chính trị điều động làm Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương.  

Đối với đồng chí Lữ Văn Hùng, đồng chí Phạm Minh Chính khẳng định: trong quá trình công tác, đồng chí Lữ Văn Hùng luôn thể hiện sự nhiệt quyết và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao. Đồng chí luôn có ý thức rèn luyện và giữ gìn phẩm chất đạo đức tốt, luôn nhận được sự tin tưởng, quý mến, ủng hộ của lãnh đạo và đồng chí, đồng đội.

Đồng chí Phạm Minh Chính cũng đề nghị: Đảng bộ tỉnh Bạc Liêu cần tiếp tục duy trì sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ; các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền các cấp phải thật sự dân chủ, biết lắng nghe, có cách ứng xử hợp ý, nhân văn để giữ cho được sự đoàn kết. Tăng cường công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trước hết phải tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thành công đại hội đảng bộ cấp cơ sở, trên cơ sở và chuẩn bị thật tốt đại hội Đảng bộ tỉnh. Bên cạnh đó, phải tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo triển khai Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, XII về xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện có hiệu quả việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bên cạnh đó, trong phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh phải đi đầu trong thực hiện phương châm đổi mới, sáng tạo, nêu cao tinh thần quyết liệt, chủ động, tích cực, cám nghĩ, dám làm; bám sát định hướng của Trung ương để có giải pháp khắc phục hậu quả dịch Covid-19; mạnh dạn đề xuất, xây dựng và triển khai các mô hình mới, cách làm hay, phát huy và sử dụng có hiệu quả mọi nguồn lực, khai thác hiện quả lợi thế cạnh tranh, tiểm năng nổi trội của địa phương.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương bày tỏ sự vui mừng vì nhận được sự tin tưởng của Bộ Chính trị khi giao nhiệm vụ mới và sẽ hứa sẽ nỗ lưc hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí cũng đã bày tỏ sự cảm ơn đối với Đảng bộ và nhân dân tỉnh Bạc Liệu trong thời gian qua đã đồng sức, đồng lòng để vượt qua những khó khăn, thử thách và đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo nên những bước đột phá trong thời gian qua. Đồng chí Nguyễn Quan Dương cho rằng, đó sẽ là những kinh nghiệm quý, là động lực và hành trang trong chặng đường tiếp theo.

Phát biểu tại buổi nhận quyết định, đồng chí Lữ Văn Hùng, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu khẳng định: Bản thân luôn chấp hành nghiêm sự phân công của tổ chức, với nhiệm vụ mới được giao giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Bạc Liêu lần này vừa là vinh dự và là trọng trách rất lớn trước Trung ương Đảng, Bộ Chính trị và Ban Bí thư, đăc biệt là với chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu. “Ở cương vị công tác mới, tôi mong nhận được sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, ban, ngành Trung ương và sự đoàn kết, thống nhất ủng hộ của BCH, Ban Thường vụ, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, nhân dân tỉnh Bạc Liêu để tôi hoàn thành tốt nhiệm vụ đươc giao, xây dựng quê hương Bạc Liêu ngày càng giàu đẹp” - đồng chí Lữ Văn Hùng bày tỏ.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều