Hà Nội kiểm tra, kiểm soát tất cả người và xe ra vào cửa ngõ Thủ đô

Lực lượng y tế và các lực lượng thuộc Công an TP Hà Nội đang kiểm soát 24/24h đối với tất cả người và phương tiện ra vào thành phố.
Ngày 2/4, Giám đốc Công an TP Hà Nội Đoàn Duy Khương trực tiếp xuống kiểm tra công tác chuẩn bị và thực hiện ở 30 chốt kiểm tra kiểm soát tất cả người và phương tiện ra vào Thủ đô.
Trước đó, vào khoảng 18h ngày 1/4, Công an TP Hà Nội phối hợp cùng Sở GTVT, sở Y tế triển khai 30 điểm chốt ứng trực 24/24h, kiểm tra, kiểm soát tất cả người phương tiện ra vào thành phố. (Ảnh: Ông Đoàn Duy Khương nhắc nhở các lực lượng thực hiện chặt chẽ công tác kiểm tra kiểm soát người ra vào Thủ đô để phòng chống dịch Covid-19).
Theo ghi nhận của phóng viên VOV.VN, bắt đầu từ đêm 1/4 cho đến ngày 2/4, tại các chốt, lực lượng chức năng bao gồm CSCĐ, CSGT, TTGT, lực lượng y tế, công an sở tại,... thực hiện rất nghiêm ngặt công tác kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện ra vào Thủ đô.
Tại khu vực Quốc lộ 6 (chốt kiểm dịch huyện Chương Mỹ, Hà Nội), các lực lượng liên ngành đã phối hợp với ngành y tế tổ chức kiểm tra thân nhiệt tất cả người điều khiển các phương tiện từ các tỉnh vào Hà Nội để phòng, chống dịch Covid-19.
Các lái xe được yêu cầu dừng xe xuống kiểm tra thân nhiệt.
Lực lượng chức năng tiến hành đo thân nhiệt các tài xế; kiểm tra, dừng hoạt động xe bus, taxi, xe ôm, xe công nghệ, xe khách liên tỉnh; Bảo đảm an ninh trật tự, hướng dẫn phân luồng giao thông tại các cửa ngõ ra vào Thủ đô; tuyên truyền vận động người dân thực hiện nghiêm các nội dung của Chỉ thị của Chính phủ và của UBND Thành phố; xử lý nghiêm các hành vi cố tình vi phạm theo quy định.
Trong trường hợp các lái xe thân nhiệt cao bất thường hơn so với quy định, sẽ nhanh chóng được đưa về khu vực đảm bảo an toàn y tế, phòng chống dịch Covid-19. Đối với những lái xe thân nhiệt bình thường sẽ tiếp tục di chuyển.
Bên cạnh đó, CSGT và các đơn vị chức năng cũng kiểm soát việc vận chuyển hàng hóa, phòng ngừa và đấu tranh hiệu quả với tình trạng lợi dụng dịch bệnh Covid-19 để vận chuyển, buôn bán hàng lậu, nhất là những mặt hàng nằm trong diện thiết yếu, y tế,… phục vụ cho an sinh xã hội.
Theo Đại úy Nguyễn Hoàng Hải - Đội phó Đội CSGT số 12, thực hiện nhiệm vụ lực lượng tại các chốt sẽ được chia thành 3 ca, trong đó mỗi ca sẽ thay phiên trực tại điểm chốt để duy trì kiểm soát 24/24h. (Ảnh: Lực lượng y tế kiểm tra thân nhiệt người đi mô tô ra vào thành phố).
Người dân sau khi được kiểm tra nếu không vi phạm quy định sẽ được yêu cầu rửa tay sát khuẩn tiếp tục hành trình.
Ngoài ra, tại các chốt như ở Cầu Thăng Long hay các chốt trên đường cao tốc, quốc lộ,... trong tổng số 30 chốt kiểm tra kiểm soát tất cả người và phương tiện ra vào Thủ đô luôn được thực hiện nghiêm túc, kiểm tra tất cả người và phương tiện đến hết thời gian theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ và UBND TP Hà Nội để phòng, chống dịch Covid-19 đạt hiệu quả./.

Theo Văn Ngân/VOV.VN

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều