Hà Nội: Phong tỏa 3 cơ sở Bệnh viện K do có nhiều ca dương tính với SAR-CoV-2

Sáng 7/5/2021, Bệnh viện K đã ra quyết định tạm thời phong toả tại 3 cơ sở điều trị bao gồm nhân viên y tế, người lao động, người bệnh và người nhà người bệnh do phát hiện khoảng 10 ca dương tính với SAR-CoV-2.
 Chủ tịch UBND Thành phố đã yêu cầu phong tỏa cả 3 cơ sở của bệnh viện K. Ảnh: Trung Nguyên
Trước diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19, sáng 7/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội  Chu Ngọc Anh đã có buổi làm việc với Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (Hà Nội). Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND Thành phố đã yêu cầu phong tỏa cơ sở này, cùng 2 cơ sở khác của bệnh viện K, nhằm chủ động trong công tác phòng chống dịch COVID-19.

Lý do là qua điều tra dịch tễ, đã phát hiện có người bệnh ở đây từng điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh.

Hiện tại, tất cả mọi người trong bệnh viện đều không được ra ngoài, người ở bên ngoài cũng không được phép vào bệnh viện. Bệnh viện sẽ chỉ tiếp nhận những bệnh nhân rất nặng, nguy kịch.

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh yêu cầu tất cả hàng quán xung quanh bệnh viện tạm đóng cửa; đồng thời yêu cầu chính quyền địa phương khoanh vùng khu vực quanh bệnh viện, vì nơi đây tập trung đông người nhà bệnh nhân đến thuê trọ.

Theo đánh giá của Hà Nội, Bệnh viện K cơ sở Tân Triều được nhận định phức tạp hơn Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Đông Anh, vì ở đây có rất nhiều ca bệnh nặng.

 Hàng rào được dựng trước cửa Bệnh viện K Cơ sở 3 tại số 30, đường Cầu Bươu, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, Hà Nội. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
Lực lượng chức năng hướng dẫn người dân không ra vào Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Ảnh: Minh Đức/TTXVN 
 Biển thông báo trước cửa Bệnh viện K cơ sở Tân Triều. Ảnh: Minh Đức/TTXVN
 Phong tỏa cơ sở 1 Bệnh viện K, tại số 9A Phan Chu Trinh. Ảnh: Hoàng Hiếu /TTXVN
 Bệnh nhân và người nhà được nhân viên bệnh viện thông báo phong tỏa tạm thời cơ sở 1 Bệnh viện K số 9A Phan Chu Trinh. Ảnh: Hoàng Hiếu/TTXVN

Theo TTXVN/Báo Tin tức

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều