Hà Nội thông tin về 2 người nhiễm Covid-19 ở KĐT Thanh Hà

Ngày 30/3, ông Bùi Văn Sáng – Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai (Hà Nội) đã thông tin về việc có 2 trường hợp dương tính với Covid-19 tại Khu đô thị Thanh Hà vào lúc 1 giờ sáng ngày cùng ngày.

Cụ thể, đây là hai vợ chồng. Người chồng là V.K.L (sinh năm 1979), nhân viên xây dựng, trú tại phòng 1122 HH01B Khu đô thị Thanh Hà (phường Cự Khê), làm việc tại số 2 – UBND phường Trúc Bạch. Trường hợp này có đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3. Tình trạng sức khỏe hiện nay tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có ho, không sốt.

Vợ là L.T.T.N (sinh năm 1980), nhân viên Cục Sở hữu trí tuệ, làm việc tại địa chỉ 386 Nguyễn Trãi  (Thanh Xuân, Hà Nội). Trường hợp này có đi khám bệnh tại Bệnh viện Bạch Mai vào ngày 12/3. Tình trạng hiện nay tỉnh táo, tiếp xúc tốt, có ho, không sốt.

Theo lãnh đạo huyện Thanh Oai, anh L. làm xây dựng tại UBND phường Trúc Bạch, khi phường ghi nhận ca bệnh thì anh L. nghỉ làm về Thanh Hà ngày 7/3 và có biểu hiện ho, không sốt. Anh L. có ra Bệnh viện 103 khám nhưng Bệnh viện không khám mà hướng dẫn đến Trung tâm Nhiệt đới Bạch Mai. 

 

Khu đô thị Thanh Hà (huyện Thanh Oai, Hà Nội)

Ngày 12/3, anh L. có ra Trung tâm Nhiệt đới Bạch Mai khám trước sau đó vợ anh L. là chị N. có biểu hiện sốt 38,6 độ nên cũng từ chỗ làm ra thẳng viện gặp anh L. và cùng khám. 

Hai vợ chồng anh L. không ăn uống gì tại căng tin mà mang nước ở nhà đi uống, khi đi khám cả 2 vợ chồng đều đeo khẩu trang. Khám xong lại về khu đô thị Thanh Hà tự cách ly tại nhà, hạn chế tiếp xúc với người khác.

Chị N. vẫn đi làm từ ngày 16 đến 26/3 tại Cục Sở hữu trí tuệ. Hàng ngày chị N. vẫn đi siêu thị tại tòa nhà đối diện, có đeo khẩu trang và hạn chế tiếp xúc với người xung quanh.

Ngày 28/3, CDC Hà Nội có báo Trung tâm y tế Thanh Oai lấy mẫu 2 trường hợp này. Sáng 29/3, Trung tâm y tế Thanh Oai đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm 2 trường hợp này để chuyển CDC Hà Nội xét nghiệm. Tại thời điểm điều tra, anh L. có ho có sốt, chị N. sức khỏe bình thường.

Ngay sau khi nắm thông tin, BCĐ phòng chống dịch Covid-19 huyện Thanh Oai đã tổ chức phun khử khuẩn tại nhà bệnh nhân và toàn bộ hành lang, cầu thang máy, mặt sảnh tòa nhà. Đồng thời gọi xe 115 chuyển bệnh nhân đến Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2 Đông Anh để điều trị.

Đồng thời, phong tỏa tòa nhà, khóa cầu thang máy, cửa ra vào. Lực lượng công an đã không cho ra vào để 7 giờ ngày 30/3 điều tra tiếp các hộ liền kề tại tầng 11, điều tra các quán, siêu thị mà chị N. đã mua hàng. 

Tòa nhà HH01B có 16 tầng, 12 hộ/tầng, có 285 căn hộ, gần 600 nhân khẩu và các đối tượng liên quan đều được khuyến cáo ở trong nhà.

“Chúng tôi đã thành lập 4 tổ công tác, gồm cán bộ CDC và Trung tâm y tế huyện điều tra dịch tễ, nắm thông tin. Công an huyện, xã, bảo vệ tòa nhà trích xuất camera kiểm tra di biến động, người tiếp xúc của hai bệnh nhân. Một tổ điều tra xác minh tiếp xúc của bệnh nhân với hàng xóm xung quanh. Triển khai phân vùng, dập dịch theo quy định”- đại diện UBND huyện Thanh Oai cho hay.

Liên quan đến trường hợp này, đại diện UBND quận Thanh Xuân cho biết, bệnh nhân N. làm việc tại 386 Nguyễn Trãi. Sáng 30/3, lực lượng chức năng đã có khảo sát, tổng số người trong cơ quan chị N. có khoảng 300 người. Diện tiếp xúc F1 với chị N. có 10 người, F2 có 100 người.

“Chúng tôi đã thực hiện các biện pháp cách ly tại chỗ, tiếp tục điều tra, khảo sát”- lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân thông tin.

Theo Thành An/Báo Dân Việt

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều