Hà Nội tổ chức 6 điểm phát lương thực, thực phẩm miễn phí cho người nghèo

Ngày 15/4, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội tổ chức 6 điểm phát lương thực, thực phẩm miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố gồm các quận, huyện: Hoàng Mai, Đống Đa, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Nam Từ Liêm, Đông Anh. Hoạt động này sẽ diễn ra liên tục đến ngày 25/4.

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu trao tượng trưng hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua Hội Chữ thập đỏ Thành phố, với tổng trị giá 225 triệu đồng. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Đến dự và phát biểu tại điểm phát Trường Trung học Cơ sở Đại Kim, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, bà Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam ghi nhận và biểu dương những hoạt động ý nghĩa mà Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đã thực hiện trong thời gian diễn ra dịch COVID-19.

Bà Nguyễn Thị Xuân Thu khẳng định, dịch COVID-19 đã gây ra rất nhiều tác động, ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống, đặc biệt là cuộc sống của những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, người yếu thế trong xã hội. Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ, động viên các “chiến sỹ” áo trắng, lực lượng vũ trang đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu. Nhiều hoạt động hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn đã được triển khai trên cả nước. Trong những hoạt động của Trung ương Hội, có sự triển khai mạnh mẽ, quyết liệt và đầy nhân văn của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội.

Tại chương trình, bà Nguyễn Thị Xuân Thu đã trao biển hỗ trợ 225 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Hà Nội bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 thông qua Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội, với tổng trị giá 225 triệu đồng.

Ông Đào Ngọc Triệu, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho biết, với sứ mệnh là một tổ chức nhân đạo xã hội, vai trò là cầu nối, điều phối trong các hoạt động nhân đạo, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ Thủ đô quyết tâm cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Thủ đô ngăn chặn, đẩy lùi và chiến thắng đại dịch COVID-19, đặc biệt là hỗ trợ những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu phát lương thực miễn phí cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại trường THCS Đại Kim, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, sáng 15/4/2020. Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN

Tại các điểm phát lương thực, thực phẩm miễn phí, nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn, người không có thu nhập do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 đã được nhận những phần quà tặng gồm tiền mặt, gạo, mì tôm…

Ông Cung Văn Thành (phường Đại Kim, quận Hoàng Mai) cho biết, ông sống một mình, bị mắc bệnh nhiều năm, sức khỏe yếu nên không có việc làm. Hàng ngày, ông vẫn phải nhờ vào sự trợ giúp của chính quyền và người thân. “Tôi xin cảm ơn sự quan tâm của Đảng, của Chính phủ và các cơ quan đoàn thể đã quan tâm đến các hộ nghèo như chúng tôi. Đây là chủ trương đúng và là sự quan tâm rất sát sao, đúng lúc”, ông Thành nói.

Có cùng suy nghĩ, chị Bùi Thị Minh Nguyệt, một hộ nghèo ở quận Hoàng Mai cho biết, chị và hai con sống vào quán cắt tóc gội đầu. Thời gian dịch diễn ra, chị và các con gặp rất nhiều khó khăn do không có thu nhập. Con đầu của chị còn bị mắc bệnh tự kỷ nên chị không gửi được ai trông giúp để đi kiếm việc làm thêm. “Sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội đối với gia đình tôi là rất quý giá. Số gạo và tiền này có thể giúp mẹ con tôi trong nhiều ngày tới”, chị Nguyệt chia sẻ.

Bên cạnh hoạt động cấp phát miễn phí các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động trao tặng, hỗ trợ người dân đang bị cách ly tại thôn Hạ Lôi, huyện Mê Linh 2 tấn gạo, 500 chiếc khẩu trang, 500 lọ gel rửa tay diệt khuẩn và 30 triệu đồng, với tổng trị giá 130 triệu đồng...

Trong thời gian qua, Hội Chữ thập đỏ các cấp từ thành phố đến cơ sở đã đồng loạt tổ chức các hoạt động thiết thực như lập các điểm tuyên truyền phòng, chống dịch, kiểm soát y tế, phát tặng khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho nhân dân trên địa bàn; trao tặng các thiết bị, cơ sở vật chất phục vụ công tác phòng chống dịch... cho các đơn vị, cơ sở y tế đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch với tổng giá trị trên 7,2 tỷ đồng.

Theo Nguyễn Cúc (TTXVN)

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều