Hà Tĩnh: Hơn 49 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Sáng ngày 13/4, Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức tiếp nhận tiền ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Ông Hà Văn Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và bà Nguyễn Thị Mai Thủy, Phó Chủ tịch Thường trực tiếp nhận 5.000 USD từ em Võ Anh Đức.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã tiếp nhận ủng hộ từ anh Võ Anh Đức - là người con của Hà Tĩnh - người đoạt Huy chương vàng Olympic Toán quốc tế năm 2013, hiện là Nghiên cứu sinh tại Đại học Harvard - Hoa Kỳ số tiền 5.000 USD.  

Anh Võ Anh Đức chia sẻ, số tiền 5.000 USD được tích góp từ các giải thưởng và tiền lương trợ giảng của mình tại trường Đại học ở Mỹ. Anh hy vọng món quà sẽ góp phần chung tay, góp sức với quê hương Hà Tĩnh chống dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là trách nhiệm của một người con đối với quê hương, đất nước.

Tại buổi tiếp nhận, ông Hà Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đặc biệt là bày tỏ lòng biết ơn trước nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng thiện nguyện của em Võ Anh Đức, em cũng là tấm gương về thành tích học tập cho các thế hệ học sinh của Hà Tĩnh.

Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam ủng hộ 350 triệu đồng.

Trước đó, Công ty TNHH Bia Carlsberg Việt Nam, nhãn hàng bia HUDA đã trao số tiền 350 triệu đồng ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Hà Tĩnh.

Ông Hà Văn Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh đã tiếp nhận và cảm ơn sự đồng hành của doang nghiệp cùng cấp uỷ, chính quyền Hà Tĩnh trong thời gian qua và trong giai đoạn này. Ông Hùng cam kết sẽ sử dụng số tiền ủng hộ trên kịp thời và đúng mục đích.

Như vậy, tính đến trưa ngày 13/4/2020, MTTQ các cấp tỉnh Hà Tĩnh đã nhận được sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 là 49,315 tỷ đồng.

Thanh Bình - Ủy ban MTTQ tỉnh Hà Tĩnh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều