Hiệp sức, đồng lòng khắc phục khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra

(Mặt trận) - Ngày 7/5, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 từ Công ty TNHH Vinatech Vina số tiền 70 triệu đồng; Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học EFY ủng hộ (lần 2) với số tiền 124 triệu đồng.
 

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Công ty TNHH Vinatech Vina 

Tính đến ngày 7/5, số tiền, hiện vật mà các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, đồng bào ta ở nước ngoài ủng hộ, đăng ký ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương đạt gần 2.000 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ qua UBTƯ MTTQ Việt Nam trên 916 tỷ đồng; ủng hộ qua MTTQ Việt Nam các tỉnh, thành phố lên tới gần 1.100 tỷ đồng.

Trân trọng cảm ơn những tấm lòng, nghĩa cử cao đẹp của các doanh nghiệp, tổ chức đã chung tay cùng Đảng, Nhà nước vượt qua đại dịch, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, thấu hiểu được những khó khăn của đất nước, thời gian qua, có rất nhiều cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân đã quay trở lại Mặt trận lần thứ hai, mang theo số tiền ủng hộ của mình để mong muốn tiếp sức cho cuộc chiến với giặc dịch này.

“Chính bởi trách nhiệm, bởi những tấm lòng và sự quyết tâm của gần 100 triệu người con đất Việt khi đồng thuận, đồng lòng cùng những chủ trương của Đảng, Nhà nước, quyết sách kịp thời của Chính phủ mà đến thời điểm này, Việt Nam đã từng bước khống chế được đại dịch, dần mang lại cuộc sống bình an cho nhân dân, bà con đang từng bước tái thiết cuộc sống sau dịch”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

 

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học EFY (lần 2)

Khẳng định tinh thần đại đoàn kết, luôn đùm bọc, giúp nhau trong hoạn nạn, khó khăn của người dân Việt Nam luôn được gìn giữ và phát huy trong suốt thời gian qua, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng mong muốn, với tinh thần này, mỗi doanh nghiệp, tổ chức sẽ vững tâm vượt qua những khó khăn do đại dịch gây ra, mỗi người cùng hiệp sức đồng lòng để khôi phục lại sản xuất, kinh doanh để hoàn thành những mục tiêu phát triển đã đề ra trong năm 2020.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, toàn bộ số tiền, hiện vật mà UBTƯ MTTQ Việt Nam tiếp nhận được đã và đang được phân bổ trực tiếp tới Bộ Y tế, Bộ Công an và Bộ Quốc phòng theo hướng công khai, minh bạch và tới đúng địa chỉ. Từ đó góp phần củng cố hơn nữa niềm tin, sự kỳ vọng của nhân dân vào đội ngũ những người làm công tác Mặt trận.

Cảm ơn những tình cảm của Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng, ông Vũ Hưng, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Công nghệ Tin học EFY chia sẻ, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về tinh thần chung tay chiến thắng dịch bệnh, EFY Việt Nam cùng tập thể CBNV đã ủng hộ UBTƯ MTTQ Việt Nam lần 1 số tiền 63 triệu đồng. Nối tiếp thành công lần 1, EFY Việt Nam tiếp tục thực hiện ủng hộ lần 2 thông qua chương trình “Cùng EFY chia sẻ và lan tỏa tinh thần chống đại dịch Covid-19”. Theo đó, EFY Việt Nam sẽ trích 10% tổng doanh thu trong tháng 4/2020 của dịch vụ Hóa đơn điện tử (iHoadon), BHXH điện tử (iVAN) và Chữ ký số từ kênh đăng ký trực tiếp.

“Quay trở lại Mặt trận mang theo tấm lòng của những người đang đồng hành cùng EFY Việt Nam, mỗi chúng tôi cùng mang theo quyết tâm sẵn sàng vượt qua những khó khăn của đại dịch và cùng Đảng, Nhà nước, Chính phủ đẩy lùi đại dịch trong giai đoạn này”, ông Vũ Hưng bày tỏ.

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều