Hơn 13,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em gặp khó khăn bởi đại dịch tại TP. Hồ Chí Minh

(Mặt trận) - Chiều 16/11, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam - Ban vận động, tiếp nhận Quỹ phòng, chống Covid-19 TP.HCM tổ chức lễ tiếp nhận 22.362 lon sữa công thức cho trẻ sơ sinh do phật tử chùa Ba Vàng và Nhóm thân hữu Sydney - Công ty sữa thương hiệu Nutrico đến từ Australia, trị giá tương đương 13 tỷ 500 triệu đồng. Đây là kết quả vận động của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhằm hỗ trợ TP.HCM trong công tác chăm lo an sinh xã hội, kiểm soát tốt dịch bệnh trên địa bàn TP.
 Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ánh tiếp nhận ủng hộ
Phát biểu tại chương trình, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ánh cho biết: Trong thời gian qua, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam luôn quan tâm, chỉ đạo, định hướng đến Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM nói riêng, các tỉnh thành trong cả nước nói chung nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ tiếp nhận và phân phối các nguồn, tiền hàng phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời là cầu nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp, mạnh thường quân, kiều bào ta ở nước ngoài dành sự quan tâm, hỗ trợ cho TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch và thực hiện công tác an sinh xã hội…

Theo Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh, làn sóng dịch Covid -19 lần thứ 4 thì TP.HCM và những tỉnh có tập trung nhiều khu công nghiệp đã bị ảnh hưởng rất nặng nề, làm xáo trộn cuộc sống và đứt đoạn các hoạt động sản xuất kinh doanh, làm cho cuộc sống của hơn 28 triệu người lao động của cả nước bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Điều đau lòng nhất là trong cuộc chiến sinh tử đó có hơn 2.500 cháu nhỏ đã mồ côi cha, mẹ. Có những cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ.  

Vì vậy, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh mong muốn thời gian tới, các cơ quan ban ngành để hỗ trợ cho các cháu có những hoàn cảnh kém may mắn vươn lên, vượt qua số phận có cuộc sống bình an như bao trẻ thơ khác và hỗ trợ các cháu ăn học đến khi các cháu có việc làm. Do đó, bằng tất cả những việc chúng tôi có thể làm là kết nối những tấm lòng, những nghĩa cử của bà con là người dân ở trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài. MTTQ Việt Nam sẽ luôn chia sẻ với những khó khăn chung của nhân dân cả nước chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 để kết nối những tấm lòng với sự bao dung, che chở của bà con cả nước để làm sao cuộc sống của hơn 2.500 cháu mồ côi cha, mẹ hoặc mồ côi cả cha lẫn mẹ có cuộc sống êm ấm.

"Sự chung tay của các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm để chia sẻ cùng nuôi nấng, chăm sóc các cháu. Hôm nay, với 22.362 lon sữa của bà con từ Australia gửi về, cũng như của các phật tử chùa Ba Vàng quyên góp ủng hộ để chăm lo cho những mảnh đời khó khăn cho thấy truyền thống bao dung, san sẻ, lá lành đùm lá rách, truyền thống nhường cơm sẻ áo của dân tộc Việt Nam để chúng ta có nguồn lực chăm lo tốt nhất cho con em của chúng ta", Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã bày tỏ lời cảm ơn đến Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng như Đảng, Chính phủ và các tỉnh, thành bạn, nhân dân trong cả nước và kiều bào ở nước ngoài… đã luôn quan tâm hỗ trợ, đồng hành với TP.HCM trong giai đoạn khó khăn vừa qua. Những sự hỗ trợ như thế đã giúp TP có thể nhanh chóng hỗ trợ người dân gặp khó khăn bằng các gói an sinh xã hội; chăm lo các lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch bằng các trang thiết bị, vật tư y tế được kịp thời và hiệu quả.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Phan Kiều Thanh Hương cũng gửi lời cảm ơn các cơ quan chức năng đã hỗ trợ kịp thời cho Mặt trận TP.HCM nhằm thông quan lô sữa nhập khẩu này, mặc dù có chậm trễ do vướng các quy định hiện hành, nhưng các cơ quan chức năng cũng nhanh chóng áp dụng các quy định, hỗ trợ Ủy ban MTTQ Việt Nam TP thực hiện các thủ tục để có thể thông quan và chuyển ngay đến các nơi có nhu cầu…

 
 
 
Cũng nhân dịp này, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ánh cùng với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đi thăm và trao tặng sữa cho các em thiếu nhi tại Bệnh viện Nhi đồng 2 và quận Bình Thạnh…

Hương Diệp

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều