Hơn 21.386 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Ngày 16/11, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng đã tiếp nhận 200 phần quà, trị giá 200 triệu đồng, từ bà Phạm Thu Trung, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch quốc tế Nhật Lợi (Cao Bằng) ủng hộ người dân có hoàn cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19.

Như vậy, tính từ ngày 1/5/2021 đến nay, tổng số kinh phí và hiện vật ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương, các tổ chức thành viên và Quỹ vắc xin lên tới hơn 21.386,5 tỷ đồng.

 Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng tiếp nhận ủng hộ từ bà Phạm Thu Trung
Trao hiện vật ủng hộ đến UBTƯ MTTQ Việt Nam, bà Phạm Thu Trung, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Du lịch quốc tế Nhật Lợi (Cao Bằng) chia sẻ, 2 năm vừa qua, đất nước ta đã trải qua nhiều khó khăn do thiên tai, mưa lũ và dịch bệnh Covid-19. Với tinh thần tương thân, tương ái, năm 2020, bà Trung đã ủng hộ trên 100 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa trường học, hỗ trợ các em học sinh nghèo, mồ côi cha mẹ tại các tỉnh Yên Bái, Thái Nguyên và Cao Bằng.

Tiếp tục hành trình thiện nguyện đó, bà Phạm Thu Trung ủng hộ 200 phần quà tại UBTƯ MTTQ Việt Nam với mong muốn trao gửi thêm yêu thương đến người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, giúp họ vượt qua khó khăn trước mắt do đại dịch Covid-19 gây ra, vươn lên trong cuộc sống.

 Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Nguyễn Hữu Dũng trao thư cảm ơn bà Phạm Thu Trung  
Trân trọng cảm ơn nghĩa cử cao đẹp của bà Phạm Thu Trung, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, ngày 17/10 là Ngày Thế giới phòng, chống đói nghèo, là Ngày vì người nghèo Việt Nam và theo thông lệ nhiều năm qua, từ ngày 17/10 tới 18/11 là Tháng cao điểm “Vì người nghèo” của Việt Nam. Chính vì vậy, sự chung tay ủng hộ của bà Phạm Thu Trung đã thể hiện trách nhiệm đối với cộng đồng, là nguồn động viên, chăm lo cho người nghèo cả nước, đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

“Đáng quý hơn khi món quà ý nghĩa ấy được bà Phạm Thu Trung, năm nay tuổi đã cao, lại đảm nhận công việc giám đốc của một doanh nghiệp tại tỉnh biên giới phía Bắc xa xôi vận chuyển đến UBTƯ MTTQ Việt Nam. Nghĩa cử của bà Trung là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ ngày nay noi theo”, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng bày tỏ.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, thời gian qua đã có rất nhiều cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đến ủng hộ tiền mặt và hiện vật tại UBTƯ MTTQ Việt Nam, với mong muốn đóng góp nguồn lực cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 cũng như chăm lo cho người nghèo, người gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh.

"Theo số liệu thống kê, tính từ ngày 1/5/2021 đến nay, số kinh phí và hiện vật ủng hộ qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương đến địa phương, Trung ương các tổ chức thành viên và Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 lên tới trên 21.386 tỷ đồng. Trong đó, ủng hộ qua hệ thống Mặt trận và các tổ chức thành viên lên tới trên 12.591 tỷ đồng; qua Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 là 8.795,75 tỷ đồng", Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng thông tin.

Cũng theo Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng, từ số kinh phí và hiện vật tiếp nhận được đã phân bổ, hỗ trợ và chi mua vắc xin phòng Covid-19 là 18.021 tỷ đồng, chiếm 84,3% so với tổng nguồn lực tiếp nhận. Đặc biệt là đã phân bổ 3,934 triệu phần quà Đại đoàn kết và túi quà an sinh đến những người dân gặp khó khăn bởi dịch Covid-19 và hỗ trợ mua thiệt bị vật tư y tế, hỗ trợ lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch với trị giá là 10.887 tỷ đồng; Quỹ vắc xin phòng, chống Covid-19 cũng đã chi 7.597 tỷ đồng theo chỉ đạo của Chính phủ.

"Toàn bộ toàn bộ số tiền ủng hộ của bà Phạm Thu Trung sẽ được chuyển tới các địa phương để hỗ trợ kịp thời cho các hộ nghèo, người gặp khó khăn do ảnh hưởng từ dịch bệnh, đảm bảo công khai, minh bạch, nhanh chóng giúp bà con yên tâm phát triển kinh tế, cải thiện đời sống", Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng nhấn mạnh.

Chia sẻ thêm với bà Phạm Thu Trung về những hoạt động của UBTƯ MTTQ Việt Nam nhằm kịp thời sẻ chia với những gia đình có người thân đã tử vong vì đại dịch Covid-19, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cho biết, vào 20h00 ngày 19/11 tới đây, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ chủ trì phối hợp với các cơ quan liên quan để tổ chức Lễ tưởng niệm đồng bào bị tử vong vì COVID-19, buổi lễ sẽ được truyền hình trực tiếp tại điểm cầu Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hoạt động này nhằm tưởng niệm hơn hai vạn đồng bào và cán bộ, chiến sĩ cả nước đã tử vong, hy sinh do đại dịch COVID-19; thể hiện nỗi buồn sâu sắc, sự sẻ chia trước những mất mát, đau thương của hàng vạn gia đình đã mất đi người thân, lan tỏa tình nhân ái yêu thương; tiếp tục động viên khích lệ tinh thần các lực lượng đang tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng mong muốn, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch quốc tế Nhật Lợi (Cao Bằng) sẽ vượt qua khó khăn, thách thức của dịch Covid-19, không ngừng đổi mới, phát triển, đồng thời có thêm nhiều hoạt động thiện nguyện, hướng đến chăm lo cho người nghèo, dựng xây quê hương ngày càng văn minh, giàu mạnh.

Hương Diệp

 

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều