Kết nối tấm lòng của những nhà hảo tâm

(Mặt trận) - Đó là khẳng định của ông Hầu A Lềnh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam, Trưởng Ban Cứu trợ Trung ương khi tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân gửi tới người dân vùng lũ.
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và 19 Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc. 
Vừa qua, thay mặt Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh đã tiếp nhận ủng hộ từ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và 19 Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc số tiền 11,5 tỷ đồng; Cán bộ, công chức, viên chức Bộ Thông tin và Truyền thông số tiền 500 triệu đồng; Tập đoàn Kosy ủng hộ 660 triệu đồng.
 Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp và 19 Tập đoàn, Tổng Công ty trực thuộc 
 Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh ủng hộ đồng bào miền Trung tại Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp 
Trân trọng cảm ơn những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp của các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân hướng về người dân vùng lũ, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khằng định, sự chung tay này chính là hiện hữu của những nghĩa cử cao đẹp, là trách nhiệm, là tinh thần tương thân tương ái của người dân Việt Nam khi đất nước gặp thiên tai, lũ lụt.

Nhắc tới hình ảnh những người dân miền Trung đang phải hứng chịu những cơn lũ chồng lũ, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh, hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại chương trình “Cả nước chung tay Vì người nghèo” năm 2020, những ngày qua nhiều cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trên khắp cả nước cùng kiều bào ta ở nước ngoài đã ủng hộ tiền và hiện vật để thông qua hệ thống Mặt trận từ Trung ương tới địa phương gửi tới bà con vùng lũ.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Bộ Thông tin và Truyền thông 
“Với trọng trách là cơ quan tiếp nhận, phân bổ và kết nối những tấm lòng hảo tâm đến đúng địa chỉ người nhận, những ngày qua, đội ngũ cán bộ Mặt trận ở nơi tâm lũ đã ngày đêm túc trực, cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương đi về từng địa bàn bị ngập sâu để đưa bà con đến nơi an toàn, phân bổ hàng cứu trợ tới tận tay những hộ dân đang bị ngập sâu trong vùng nước lũ. Nỗ lực và hết mình nhưng mỗi cán bộ vùng tâm lũ vẫn trăn trở khi có những nơi nước liên tục dâng cao và chảy xiết, các phương tiện cứu hộ không thể vào để giúp đỡ người dân”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh chia sẻ.

Từ số tiền, hàng tiếp nhận được, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cam kết, Ban Cứu trợ Trung ương sẽ kịp thời phân bổ tới người dân các tỉnh đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ nhằm hỗ trợ các trang thiết bị, nhu yếu phẩm thiết yếu phục vụ đời sống hàng ngày của bà con. Đặc biệt, khi cơn lũ đi qua, nguồn lực ủng hộ này sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ về nhà ở, tạo sinh kế để giúp bà con sớm tái thiết lại cuộc sống.

 Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Tập đoàn Kosy
Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho biết, hiện nay, Chính phủ đang có những giải pháp cụ thể trong việc huy động nguồn lực ủng hộ trong nhân dân và đề nghị UBTƯ MTTQ Việt Nam chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan để chỉ đạo, giám sát việc quyên góp, vận động hỗ trợ theo đúng quy định.

Bên cạnh đó, tại các địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp bởi bão lũ, Mặt trận các địa phương đã thiết lập đầu mối, số điện thoại liên hệ để các tổ chức, cá nhân hiểu rõ phương pháp, hình thức, địa chỉ hỗ trợ và đảm bảo phương tiện an toàn để tấm lòng của nhà hảo tâm đến với nhân dân vùng lũ.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định: Mặt trận sẽ kết nối những tấm lòng hảo tâm đến đúng địa chỉ người nhận 
“Mỗi người dân ai cũng góp sức người, sức của tới nhân dân miền Trung và những tấm lòng này cần được gửi đến bà con đúng thời điểm. Đặc biệt, khi cơn lũ qua đi, nguồn lực về tinh thần, vật chất lại cần hơn nữa và cần thêm nhiều rất nhiều tấm lòng để giúp nhân dân khôi phục nhanh nhất thiệt hại do bão lũ gây ra”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

THÔNG TIN TIẾP NHẬN

ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ THIỆT HẠI DO BÃO LŨ

I. TÀI KHOẢN TẠI KHO BẠC:

Tên tài khoản: Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Số tài khoản: 3713.0.1058784.00000

Mã đơn vị QHNS: 1058784

Tại Sở Giao dịch Kho bạc Nhà nước

II. TÀI KHOẢN TẠI NGÂN HÀNG:

2.1.TÀI KHOẢN TIỀN VIỆT NAM

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.00.193241.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

2.2. TÀI KHOẢN NGOẠI TỆ

Tên Tài khoản: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Ban Cứu trợ Trung ương

Số Tài khoản: 001.1.37.193253.8

Tại Sở giao dịch Ngân hàng Thương mại Cổ phần Ngoại thương Việt Nam

SW Code: BFTVVVNX001

III. TIẾP NHẬN ỦNG HỘ BẰNG TIỀN MẶT:

Phòng Kế hoạch - Tài chính (Phòng 109, Phòng 111), Văn phòng Cơ quan Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, số 46 Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Mọi thông tin chi tiết về tiếp nhận ủng hộ xin liên hệ:

Phòng Kế hoạch - Tài chính Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam: Sđt: 0243 928 8480

Ông Trần Văn Sinh, Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, sđt: 0904.232095.

Bà Nguyễn Thị Hồng Thương, Phó Trưởng ban Phong trào, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam. SĐT: 0243.8256.327; DĐ: 0904.058.336, Email: hongthuong_tc@yahoo.com.

Hương Diệp - Ảnh Kỳ Anh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều