Kho bạc Nhà nước Việt Nam đồng hành cùng Mặt trận chống dịch Covid-19

(Mặt trận) - Sáng 1/4, tiếp nhận đợt ủng hộ đầu tiên với số tiền 500 triệu đồng từ Kho bạc Nhà nước Việt Nam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh nhấn mạnh, thay vì tổ chức Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập, Kho bạc Nhà nước đã đến chung tay cùng Mặt trận ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19, đây chính là hành động cao đẹp của hơn 1.400 cán bộ, công nhân viên ngành kho bạc và sẽ tiếp thêm nguồn lực để Việt Nam dập tắt đại dịch.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh trò chuyện cùng Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nguyễn Quang Vinh.

Trân trọng gửi lời chúc tốt đẹp nhất nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày thành lập tới toàn thể cán bộ, nhân viên, người lao động trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, khi cả nước đang sục sôi khí thế phòng, chống dịch COVID-19 thì những nghĩa cử cao đẹp này chính là thể hiện quyết tâm, tinh thần đoàn kết một lòng của muôn triệu người dân Việt Nam cùng Đảng, Chính phủ chiến thắng dịch bệnh.

Thông tin với đoàn về hoạt động tiếp nhận trong 2 tuần qua, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cho biết, ngay sau khi Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam phát động ủng hộ vào ngày 17/3, đến nay đã có đông đảo các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước cùng chung tay ủng hộ. Đến thời điểm này, số tiền, hàng ủng hộ và đăng ký ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 đã lên tới gần 700 tỷ đồng. Cùng với đó, việc nhắn tin ủng hộ qua Cổng thông tin điện tử nhân đạo quốc gia đầu số 1407 đã lan tỏa mạnh mẽ với số tiền trên 100 tỷ đồng và số tiền ủng hộ bằng tin nhắn đang tăng lên từng giờ.

Cùng với việc là đầu mối tiếp nhận các nguồn lực trong xã hội, Phó Chủ tịch - Tổng thư ký Hầu A Lềnh khẳng định, Mặt trận các cấp cũng quyết liệt vào cuộc để phòng, chống dịch bệnh. Với lợi thế hệ thống Mặt trận phủ rộng khắp tới hơn 100 nghìn khu dân cư, những cán bộ Mặt trận, đoàn thể đã đi từng ngõ, gõ từng nhà vận động người dân nêu cao vai trò, trách nhiệm trong bảo vệ, nâng cao sức khỏe của bản thân và cộng đồng; tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng trong công tác chuẩn bị các phương án phòng, chống dịch; hoàn thành khai báo y tế trong thời gian sớm nhất, nắm bắt thông tin người nước ngoài về chưa có khai báo y tế; theo dõi, nắm bắt tình hình di biến động trên địa bàn, tuyên truyền, động viên mọi người khai báo y tế; đấu tranh với các trường hợp không thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch; đồng thời tiếp tục kiên trì thực hiện nghiêm nguyên tắc chống dịch của Ban Chỉ đạo Trung ương đề ra là ngăn chặn, phát hiện, cách ly, khoanh vùng, dập dịch.

“Điều này thể hiện rõ sự vào cuộc, tinh thần đoàn kết, đồng lòng của hơn 95 triệu người Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19. Tin rằng với sự chung sức này, trong 15 ngày tới, Việt Nam nhất định sẽ ngăn chặn, đẩy lùi đại dịch ”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh nhấn mạnh.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cũng mong muốn Kho bạc Nhà nước Việt Nam tiếp tục phối hợp với UBTƯ MTTQ Việt Nam để thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý, hướng dẫn MTTQ Việt Nam trong việc phân bổ các nguồn lực ủng hộ từ các tổ chức, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng của hạn hán và xâm nhập mặn, đảm bảo đúng theo quy định, không để xảy ra sai sót.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh cũng cam kết, nguồn lực huy động được sẽ được sử dụng đúng mục đích, nội dung, kịp thời nhất. Toàn bộ số tiền và hiện vật mà các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước gửi đến Mặt trận sẽ được phân bổ kịp thời tới Bộ Y tế để mua sắm trang thiết bị phục vụ quá trình điều trị và phân bổ kịp thời hàng hóa đến các địa điểm cách ly trên cả nước cũng như những bệnh viện đang điều trị bệnh nhân.

“Mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều hơn nữa những tấm lòng, những nghĩa cử cao đẹp đến từ các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và nhà hảo tâm ở trong và ngoài nước đến chung tay cùng UBTƯ MTTQ Việt Nam để góp thêm nguồn lực cùng Chính phủ trong giai đoạn chống dịch cam go này”, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh kỳ vọng.

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Kho bạc Nhà nước.

Là cơ quan luôn phối hợp chặt chẽ với UBTƯ MTTQ Việt Nam trong việc phân bổ nguồn kinh phí đúng theo quy định và không có hiện tượng sai sót trong suốt thời gian qua, Phó Tổng Giám đốc Kho bạc Nhà nước Nguyễn Quang Vinh khẳng định, Kho bạc Nhà nước sẽ ưu tiên giải quyết các hoạt động liên quan đến chi ủng hộ, phòng chống dịch Covid-19 của UBTƯ MTTQ Việt Nam một cách nhanh nhất. Từ đó, kịp thời phân bổ tiền ủng hộ tới các bệnh viện và địa điểm cách ly trên cả nước, bởi hơn bao giờ hết, trong thời điểm này, mỗi sự ủng hộ, mỗi sự đồng hành sẽ góp thêm nhiều nguồn lực để ngăn chặn và khống chế được sự lây lan của dịch bệnh.

Cũng theo ông Nguyễn Quang Vinh, hiểu được những khó khăn mà đất nước đang trải qua, mỗi cán bộ, công chức trong ngành - thay vì tổ chức lễ kỷ niệm đón Huân Chương Lao động sau 30 năm thành lập - mỗi người đã cùng đóng góp 1 ngày lương để gửi về UBTƯ MTTQ Việt Nam với mong muốn góp thêm tấm lòng của mình trước cơn đại dịch.

“Mỗi cán bộ, nhân viên và người lao động trong ngành cùng quyết tâm tiếp tục phát huy tốt truyền thống, hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình để tập trung nhanh nguồn thu, phân phối nguồn thu kịp thời, chính xác và chi đúng theo nguồn quy định”, ông Nguyễn Quang Vinh chia sẻ

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Constrexim.

Sáng cùng ngày, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh đã tiếp nhận ủng hộ từ Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Constrexim số tiền 130 triệu đồng.

Hương Diệp - Ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều