Không ngừng gìn giữ, vun đắp quan hệ hữu nghị Việt Nam - Lào

(Mặt trận) - Ngày 13/4, ông Trần Thanh Mẫn, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã thân mật tiếp đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước. Đoàn do ông Xayxổmphon Phômvihản, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước làm trưởng đoàn, đến thăm và làm việc tại UBTƯ MTTQ Việt Nam. Ông Ngô Sách Thực, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam cùng tham gia tiếp đoàn.

Thay mặt đoàn công tác của Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước, ông Xayxổmphon Phômvihản cám ơn sự đón tiếp trọng thị, đầm ấm và thắm tình anh em mà Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã dành cho đoàn.

Bày tỏ niềm vui mừng được đến thăm và làm việc tại Việt Nam, thăm mô hình phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới của tỉnh Sơn La, ông Xayxổmphon Phômvihản cho biết, hiện nay, đất nước Lào cũng đang có chương trình phát triển xây dựng bản đoàn kết, xóa đói giảm nghèo, gắn bó để phát triển nông thôn, phù hợp với yêu cầu mà Chính phủ Lào đề ra.   

Ông Xayxổmphon Phômvihản khẳng định, Việt Nam và Lào là hai nước láng giềng, có truyền thống đoàn kết lâu đời. Thành công của Lào trong những năm qua đều có sự giúp đỡ chí tình, chí nghĩa của đất nước Việt Nam anh em.

Thay mặt UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn bảy tỏ niềm vui mừng và phấn khởi được đón Chủ tịch Mặt trận Lào Xây dựng đất nước cùng đoàn công tác sang thăm, làm việc tại Việt Nam.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn vui mừng khi thấy quan hệ Việt - Lào đang trên đà phát triển tốt đẹp. Mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào đã được gây dựng, gìn giữ, dày công vun đắp bởi Chủ tịch Hồ Chí Minh - lãnh tụ vĩ đại của dân tộc Việt Nam và Chủ tịch Kaysone Phomvihane cùng Chủ tịch Souphanouvong kính yêu đã được nhiều thế hệ lãnh đạo tiếp tục vun đắp và phát triển, nay đã trở thành tài sản chung vô giá của hai nước trong suốt chiều dài lịch sử.

Đặc biệt, trong năm 2017, hai nước đã tổ chức kỷ niệm 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao và 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác giữa Việt Nam và Lào, từ đó góp phần giáo dục cho nhân dân hai nước, đặc biệt là thế hệ trẻ về truyền thống quý báu của hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước đã vun đắp trong những năm qua.

Chúc mừng những thành tựu về kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh của nước bạn Lào, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho rằng, Sơn La là tỉnh đang có sự vươn lên mạnh mẽ trong mô hình HTX, mô hình chăn nuôi, sản xuất rau an toàn… Sơn La lại là tỉnh tiếp giáp với một tỉnh của nước bạn Lào. Khí hậu, thời tiết hai bên có sự tương đồng, chính vì vậy, MTTQ Việt Nam sẽ quan tâm, phối hợp với các địa phương để Mặt trận Lào Xây dựng đất nước nghiên cứu sâu hơn những mô hình trên.

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, mối quan hệ giữa MTTQ Việt Nam và Mặt trận Lào Xây dựng đất nước ngày càng thắt chặt, có hiệu quả và đi vào chiều sâu. Trong năm 2017, hai bên đã làm tốt công tác bồi dưỡng cán bộ Lào tại Việt Nam. Mong rằng, trong thời gian tới, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Lào Xây dựng đất nước tiếp tục quan tâm, tạo điều kiện để thực hiện Biên bản ghi nhớ của Mặt trận 3 nước Lào - Campuchia - Việt Nam và Chương trình kí kết giữa MTTQ Việt Nam và Mặt trận Lào Xây dựng đất nước giai đoạn 2016 - 2020.

Tuệ Phương - Ảnh Quang Vinh

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều