KOICA tặng gói hỗ trợ 100.000 USD chống COVID-19

Cơ quan Hợp tác Quốc tế Hàn Quốc (KOICA) vừa khởi công xây dựng Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi, huyện Sơn Dương và trao tặng gói hỗ trợ trị giá 100.000 USD cho tỉnh Tuyên Quang ứng phó với dịch COVID-19.

 Giám đốc KOICA trao tặng gói hỗ trợ trị giá 100.000 đô la Mỹ cho Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang.

Ngày 24/6, Ban Điều phối các dự án vốn nước ngoài tỉnh Tuyên Quang đã tổ chức lễ khởi công xây dựng Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi tại huyện Sơn Dương. Buổi lễ có sự có mặt của ông Nguyễn Thế Giang - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang; ông Cho Han-Deog - Giám đốc quốc gia KOICA Việt Nam.

Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi là công trình xây dựng đầu tiên được khởi công trong khuôn khổ dự án “Chương trình Phát triển khu vực nông thôn tỉnh Tuyên Quang”. Chương trình hướng đến mục tiêu trao quyền cho phụ nữ, cải thiện sinh kế bền vững, xây dựng năng lực và nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe và giáo dục. dự án có tổng số vốn đầu tư là 15 triệu USD từ nguồn viện trợ không hoàn lại do Chính phủ Hàn Quốc tài trợ thông qua Văn phòng KOICA Việt Nam.

Theo ông Nguyễn Thế Giang, Trạm Y tế xã Vĩnh Lợi, khi hoàn thành, sẽ nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân địa phương ở tuyến cơ sở, góp phần vào mục tiêu xây dựng nông thôn mới của tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Cho Han-Deog đã nhấn mạnh tầm nhìn của KOICA trong việc tiếp tục hỗ trợ cho mục tiêu phát triển nông thôn bền vững và toàn diện. Ông Cho Han-Deog mong muốn, “Chương trình phát triển khu vực nông thôn tỉnh Tuyên Quang” sẽ là một mô hình phát triển nông thôn thành công tại Việt Nam, bên cạnh các chương trình phát triển khu vực nông thôn trước đó của KOICA tại các tỉnh Lào Cai và Quảng Trị.

Nhân dịp này, Văn phòng KOICA Việt Nam cũng đã trao tặng gói hỗ trợ trị giá 100.000 USD cho Ủy ban nhân dân tỉnh Tuyên Quang để chung tay cùng chính quyền và người dân địa phương ứng phó với dịch COVID-19. Gói hỗ trợ bao gồm máy lọc nước, khẩu trang, nước rửa tay và các mặt hàng thiết yếu khác sẽ được cung cấp cho 5 trạm kiểm dịch, 13 Trạm Y tế xã và 32 trường học ở 13 xã thuộc 6 huyện trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang.

Theo Thu Hà/Báo Chính phủ

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều