Mặt trận Trung ương hỗ trợ người dân Bạc Liêu khắc phục hậu quả sau bão số 1

(Mặt trận) - Chiều 5/1, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền 663 triệu đồng hỗ trợ người dân tỉnh Bạc Liêu bị thiệt hại do cơn bão số 1 (cơn bão Pabuk) gây ra.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao số tiền 663 triệu đồng hỗ trợ cho người dân Bạc Liêu bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 1.

Sau khi nghe lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu báo cáo nhanh về tình hình công tác ứng phó với cơn bão số 1 và những thiệt hại do cơn bão gây ra, người đứng đầu Mặt trận Trung ương bày tỏ và chia sẻ với chính quyền và người dân về những thiệt hại, mất mát do ảnh hưởng của cơn bão.

“Cơn bão đầu năm đã gây thiệt hại cho người dân vào dịp gần Tết Nguyên đán, khiến cho bà con lại gặp nhiều khó khăn hơn nữa trong việc chuẩn bị đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019. Trước hết, xin thay mặt Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, hết sức chia sẻ với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bạc Liêu, đặc biệt là những người dân bị thiệt hại do lốc xoáy gây ra”. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nói.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng yêu cầu tỉnh Bạc Liêu tiếp tục vận động hổ trợ, ổn định chỗ ở cho bà con. Đối với những hộ dân có nhà bị tốc mái thì lợp lại mái, còn đối với những hộ bị sập nhà thì cất lại nhà để bà con không có ai phải sống trong cảnh “màn trời, chiếu đất” trong dịp Tết Nguyên đán…

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi bà con bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 1 ở phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu.

Ngay sau đó, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trực tiếp xuống thăm hỏi, động viên những hộ dân bị ảnh hưởng do trận lốc xoáy gây ra trên địa bàn phường Nhà Mát (TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu).

Có mặt tại hộ bà Lê Thị Trang, ở khóm Kinh Tế, phường Nhà Mát, TP. Bạc Liêu, hộ bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận lốc xoáy kinh hoàng vừa qua, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi lời thăm hỏi ân cần và động viên gia đình bà Trang sớm ổn định cuộc sống. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đã trao khoản tiền hỗ trợ để gia đình có thêm nguồn lực sớm sửa chữa lại căn nhà để kịp đón Tết Nguyên đán này...

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao số tiền 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình bà Lê Thị Trang khắc phục hậu quả sau bão.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn trao số tiền 40 triệu đồng hỗ trợ gia đình ông Nguyễn Công Thành.

Theo thống kê từ Văn phòng Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu, do ảnh hưởng của cơn bão số 1, cuối giờ ngày 4/1, ước tính tổng thiệt hại ban đầu là gần 16 tỷ đồng. Cụ thể, TP. Bạc Liêu có 29 căn nhà bị sập, tốc mái; thị xã Giá Rai có 7 căn nhà bị sập, tốc mái; huyện Hòa Bình có 1 căn nhà bị sập; huyện Vĩnh Lợi có 2 căn nhà bị tốc mái, nặng nhất ở huyện Đông Hải có 124 căn nhà bị sập cũng như tốc mái. Cơn bão vừa qua cũng đã khiến 1 người tử vong, do trong quá trình lấy neo để đưa phương tiện đi đánh bắt, thì bị dây neo đứt đánh vào người làm ngã xuống sàn tàu dẫn đến tử vong.

Quốc Trung - Hoàng Trần

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều