Mặt trận Trung ương hỗ trợ nhân dân vùng bão lũ các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

(Mặt trận) - Ngày 12/10, trước ảnh hưởng nặng nề do mưa lũ gây ra tại một số tỉnh miền Trung, Tây Nguyên, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã gửi điện thăm hỏi đến Tỉnh uỷ, Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các gia đình bị thiệt hại tại tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk và thành phố Đà Nẵng.

Bức điện viết:

Trong những ngày vừa qua, do ảnh hưởng liên tiếp của bão, áp thấp nhiệt đới, mưa lớn kéo dài, đã gây lũ lụt nghiêm trọng tại một số tỉnh, thành phố khu vực miền Trung, Tây Nguyên. Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo Trung ương phòng chống thiên tai, đến 20h ngày 11/10/2020, lũ lụt đã làm 18 người chết, 14 người mất tích và nhiều người bị thương, gần 150.000 ngôi nhà sập đổ, bị ngập, hư hỏng nặng và thiệt hại nặng nề về hoa màu, thủy sản, gia súc, gia cầm...

Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đánh giá cao cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể ở địa phương đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức cứu hộ, cứu nạn, tìm kiếm, thăm hỏi, giúp đỡ các nạn nhân và gia đình bị thiệt hại do lũ lụt gây ra. Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xin gửi đến địa phương và các gia đình có người bị nạn lời thăm hỏi ân cần và chia buồn sâu sắc. Trước mắt, Ban Thường trực gửi hỗ trợ mỗi gia đình có người chết, mất tích 5.000.000 đồng/người; mỗi người bị thương nặng đang nằm bệnh viện điều trị 3.000.000 đồng để góp phần giúp đỡ các gia đình bị thiệt hại.

Đề nghị Ban Thường trực Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các tỉnh Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Gia Lai, Đắk Lắk và thành phố Đà Nẵng phối hợp với chính quyền, Ban Chỉ đạo Phòng chống thiên tai của tỉnh, thành phố tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ các gia đình có người chết, mất tích, sập đổ nhà ở; hỗ trợ lương thực cho các gia đình có nguy cơ thiếu đói; tiếp tục thống kê thiệt hại về người, tài sản của nhân dân và báo cáo về Ban Thường trực (qua Ban Phong trào) để tiếp tục có các biện pháp hỗ trợ cho nhân dân khắc phục khó khăn.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều