Mặt trận Trung ương tặng quà tết cho người nghèo tại tỉnh Thái Bình

(Mặt trận) - Tiếp tục hoạt động thăm hỏi, tặng quà người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn khi Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, ngày 27/1, đoàn công tác của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam do Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh dẫn đầu đã đi thăm, tặng quà người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở một số địa phương của tỉnh Thái Bình. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình...

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh thăm hỏi, tặng quà các bệnh nhân tại Bệnh viện phong da liễu Thái Bình cơ sở 2 (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư).

Đoàn đã đến thăm, tặng quà, chúc tết các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện phong da liễu Thái Bình cơ sở 2 (xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư). Nơi đây thường được biết đến với tên gọi Làng phong Văn Môn, được hình thành từ năm 1900, vốn là cơ sở điều trị bệnh phong cho bệnh nhân toàn miền Bắc. Hiện tại, nơi đây còn khoảng 200 bệnh nhân phong đang được điều trị, chăm sóc, trong đó có 45 bệnh nhân cao tuổi đã sống ở làng phong 40-50 năm. Theo lãnh đạo Bệnh viện, hiện các bệnh nhân đều được hưởng trợ cấp của Nhà nước theo các mức khác nhau và được các cán bộ y tế ngày ngày điều trị, chăm sóc...

Nói chuyện với các bệnh nhân và các cán bộ y tế tại đây, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ sự cảm thông, chia sẻ với các bệnh nhân khi phải gánh nỗi đau bệnh tật; mong muốn các bệnh nhân vượt qua khó khăn, tích cực điều trị, sống lạc quan. Phó Chủ tịch cũng mong muốn các cán bộ y tế của Bệnh viện khắc phục khó khăn, thực hiện tốt công tác điều trị, chăm sóc bệnh nhân.  

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã trao quà và số tiền 20 triệu đồng của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, với mục đích san sẻ những khó khăn, động viên các bệnh nhân an tâm điều trị. Cá nhân Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng dành 10 triệu đồng tặng tập thể cán bộ y tế của Bệnh viện, động viên các y bác sỹ, hộ lý yên tâm công tác. Cùng với quà tặng của Mặt trận Trung ương, nhân dịp này ông Đặng Thanh Giang, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Thái Bình cũng đã trao 70 suất quà, mỗi suất trị giá 300.000 đồng tặng các bệnh nhân.       

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh thăm hỏi, tặng quà các hộ nghèo tại xã Quang Bình (Kiến Xương, Thái Bình).

Cũng trong sáng ngày 27/1, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà, chúc tết các hộ nghèo cả bên lương và bên giáo ở xã Quang Bình, huyện Kiến Xương.

Nói chuyện với cán bộ, người dân địa phương, Phó Chủ tịch bày tỏ vui mừng khi được biết ở xã Quang Bình, đồng bào lương, giáo luôn chung sống đoàn kết. Những năm qua, từ sự nỗ lực của các hộ dân, sự quan tâm, hỗ trợ của cấp ủy, chính quyền, Mặt trận các cấp, tỷ lệ hộ nghèo trong xã đã giảm đáng kể. Phó Chủ tịch mong muốn thời gian tới, các hộ nghèo tiếp tục nỗ lực vươn lên, có thêm các hoạt động phát triển kinh tế để thoát nghèo.  

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cũng mong muốn cấp ủy, chính quyền, Mặt trận địa phương tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện hiệu quả chương trình phát triển kinh tế, xã hội của địa phương; tiếp tục quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thêm nhiều hộ nghèo thoát nghèo.

Nhân dịp này, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 1.300.000 đồng của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng các hộ nghèo ở địa phương...  

Duy Hưng

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều