MTTQ Việt Nam sát cánh cùng nhân dân miền Trung ứng phó với bão số 10

(Mặt trận) - Được tin cơn bão số 10 đã tiến vào một số tỉnh miền Trung, gây ra những thiệt hại ban đầu cho các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Trị, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã phân công Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cùng đoàn công tác khẩn trương đến miền Trung để phối hợp với địa phương khắc phục hậu quả cơn bão.

 

Theo đó, Phó Chủ tịch Nguyễn Hữu Dũng cùng đại diện các ban, đơn vị liên quan của UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ đến miền Trung để nắm tình hình; đồng thời sẽ phối hợp với chính quyền và Ủy ban MTTQ Việt Nam các địa phương thực hiện các biện pháp khẩn cấp trước mắt khắc phục hậu quả cơn bão. 

Bão số 10 gây nhiều thiệt hại tại Hà Tĩnh và Nghệ An.

Kết quả tình hình bão lũ tại các tỉnh miền Trung cũng sẽ được đoàn công tác tổng hợp, báo cáo về Ban Chỉ đạo Phòng, chống lụt bão Trung ương và Thủ tướng Chính phủ để có các giải pháp tổng thể khắc phục hậu quả.

Trước đó, trong các chuyến thăm hỏi, động viên và trao tiền hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền núi phía Bắc chịu ảnh hưởng của lũ ống và sạt lở đất, Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Thanh Mẫn đặc biệt lưu ý MTTQ các địa phương này cần quan tâm giám sát việc phân bổ tiền, hàng tiếp nhận sao cho đúng người, đúng đối tượng, tập trung vào việc hỗ trợ nhà ở, đời sống sinh hoạt, con em đi học; không để nhân dân bị thiếu ăn, thiếu mặc. Dứt khoát không được để xảy ra sai sót trong việc phân bổ làm ảnh hưởng đến uy tín của Mặt trận và niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam.

PV

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Tin liên quan
Đọc nhiều
Bình luận nhiều